MENU

Hotline

0931446688
27/12/2022 - 9:57 AMDuy Tân 3117 Lượt xem

Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập cho rất nhiều lao động Việt Nam. Qua bài viết dưới đây SAOMAI HR GROUP sẽ chia sẻ với bạn đọc về chi phí và thu nhập nhận được khi đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

lao-dong-xuat-canh-qua-dai-loan

Lao động SAOMAI HR GROUP xuất cảnh qua ĐÀI LOAN

Thị trường XKLĐ ĐÀI LOAN năm 2023 

Hiện nay, có 4 thị trường xuất khẩu lao động chính ở Việt Nam đó là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Đài Loan cũng là 1 trong những thị trường lao động thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam tới hòn đảo này sinh sống và làm việc.

Về đất nước Đài Loan

Đài Loan là quốc gia với lãnh thổ là một hòn đảo chính và quần đảo với các đảo nhỏ nằm tại Đông Á. Phía Bắc Đài Loan là biển Hoa Đông, biển Philippine nằm ở phía đông. Đất nước này có diện tích không quá lớn nhưng lại rất phát triển. Thủ đô của Đài Loan là Đài Bắc (hay Taipei)  nằm ở phía bắc của đất nước. Đài Bắc là thành phố rộng lớn và phát triển bậc nhất cũng là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn trên cả nước.
 
Cao Hùng là thành phố lớn thứ 2 ở Đài Loan, chỉ đứng sau Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan. Thành phố này được biết đến là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất đất nước và khu vực. Cảng Cao Hùng tại đất nước này là một trong 4 cảng biển lớn nhất trên thế giới.
 

Kinh tế Đài Loan

Trong vòng 40 năm qua, Đài Loan đã trở thành một cái tên được nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á biết đến với những thành tựu đáng kể. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, ổn định, Đài Loan trở thành một trong 4 con rồng Châu Á bên cạnh Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore. 
 
Kinh tế Đài Loan phát triển mạnh mẽ không chỉ trong ngành chế tạo các sản phẩm công nghệ cao mà ở nhiều lĩnh vực khác cũng tạo được thành tích đáng nể nhờ áp dụng những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến. Cũng chính vì là một nước phát triển nên khối lượng công việc cần hoàn thành để thúc đẩy sự phát triển đó là rất nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực lao động lớn. Đây cũng chính là cơ hội tốt để  lao động người Việt Nam sang đó làm việc.

XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm thu về được bao nhiêu tiền?

Mục đích chính của lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động đó chính là kiếm tiền cải thiện cuộc sống. Vì vậy, tiền lương luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cao không? Sau 3 năm xuất khẩu lao động thì thu về được bao nhiêu. Dưới đây là một số thông tin SAOMAI HR GROUP muốn chia sẻ tới bạn đọc.
nguoi-lao-dong-toi-sao-mai-hr-group-tim-hieu-don-hang-dai-loan

Người lao động tới SAOMAI HR GROUP tìm hiểu XKLĐ ĐÀI LOAN

1. Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ở thời điểm hiện tại, người lao động Việt Nam qua Đài Loan làm việc sẽ nhận mức lương cơ bản 25250 đài tệ/tháng chưa tính tiền tăng ca, làm thêm hoặc thưởng nghỉ lễ theo quy định. Trước đó mức lương cơ bản Đài Loan 2020 là 23.800 đài tệ. Như vậy lương cơ bản của Đài Loan luôn được điều chỉnh qua hằng năm.
 
So với Việt Nam thì Đài Loan cũng có mức thu nhập khá cao và thu nập của từng lao đôngj sẽ tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và ngành nghề bạn chọn đi xuất khẩu lao động. Mức lương cơ bản sẽ có sự chênh lệch giữa các ngành nghề khác nhau. Cụ thể như sau:
 
Công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa sẽ nhận mức lương cơ bản hàng tháng ở mức 23.000 Đài tệ trở lên.
 
Nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão ở mức 23.100 Đài tệ mỗi tháng. Tương đương khoảng 18 triệu VND.
 
Người giúp việc thường được nhận mức lương khoảng 17.000 đài tệ mỗi tháng. Tương đương khoảng 13,5 triệu VNĐ.
 
Lương của giúp việc không tăng theo lương cơ bản nhưng người lao động sẽ được chủ nhà miễn phí tiền ăn, tiền ở trong quá trình làm việc. Hơn nữa, nếu bạn đã có kinh nghiệm trong quá trình làm việc bạn có thể đề xuất với chủ nhà mức lương mong muốn phù hợp với khả năng bạn làm việc.
 
Người đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng được hưởng tất cả các chế độ theo quy định của pháp luật Đài Loan như: bảo hiểm lao động, BH tai nạn, xin nghỉ phép… Mọi quyền lợi về chính sách phúc lợi bạn đều được hưởng như những lao động bản địa.

2. Số tiền thu được sau 3 năm đi XKLĐ ĐÀI LOAN

XKLĐ Đài Loan sau 3 năm thu về được bao nhiêu? Sau 3 năm xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động sẽ có một khoản tiền lớn nhất định nhờ vào việc tiết kiệm số tiền lương và tiền làm tăng ca. 
 
Chi phí sinh hoạt sẽ tùy thuộc việc bạn chi tiêu như thế nào? Có lao động tiêu nhiều, có lao động tiêu ít. Tuy nhiên giá cả tại Đài Loan không quá đắt đỏ và đồ ăn bình dân cũng khá nhiều nên việc chi tiêu cho  sinh hoạt hằng ngày sẽ không quá tốn kém . Nếu bạn làm việc ở các công xưởng sẽ được công ty miễn phí tiền ăn trưa, bạn chỉ phải lo tiền ăn tối và sáng.
 
Còn vấn đề về nhà ở bạn cũng không phải lo lắng nhiều vì lao động giúp việc sẽ được miễn phí tiền nhà nên khoản này sẽ không mất. Còn lao động công xưởng và hộ lý sẽ ở trong ký túc xá.
 
Như vậy sau 3 năm đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn có thể có một khoản thu nhập lớn để làm vốn khi quay trở về Việt Nam.

Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan

Đài Loan là quốc gia tương đối dễ tính, vì vậy điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở thị trường Đài Loan cũng đơn giản nên các bạn không cần phải quá lo lắng. Nếu như bạn đang có ý định đi thì có thể tìm hiểu về những điều kiện cần có để đi XKLĐ như sau:
 

1. Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan phù hợp nhất trong khoảng 18-35. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 40-45 (ví dụ: xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc).

2. Điều kiện về ngoại hình

Chiều cao và cân nặng là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người. Nếu bạn có chiều cao cân nặng hợp lý thì sẽ được phía đối tác đánh giá cao và dễ dàng được lựa chọn trong buổi thi tuyển đơn hàng.
 
Đối với thị trường XKLĐ Đài Loan, người tham gia cần đạt được 1m60/50kg trở lên đối với nam và 1m45/40kg trở lên đối với nữ.

3. Điều kiện về sức khỏe

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi đi XKLĐ Đài Loan hay bất cứ một thị trường nào khác thì bắt buộc người lao động phải được kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ đến trực tiếp các bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động được cấp phép bởi bộ LĐTB&XH. Lao động không được mắc các bệnh như truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu, các bệnh nguy hiểm đến tính mạng… thì mới đủ điều kiện tham gia.
kham-suc-khoe-di-xkld-dai-loan

Khám sức khỏe đi XKLĐ ĐÀI LOAN

4. Điều kiện về trình độ học vấn

Để đi XKLĐ Đài Loan tối thiểu bạn cần tốt nghiệp tối thiểu từ THCS trở lên. Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình làm việc. Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề quan trọng khi bạn đi du học Đài Loan còn khi đi xuất khẩu lao động, bạn hãy yên tâm rằng các công ty cung ứng nhân lực sẽ đào tạo ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết để cho bạn có thể làm việc và sinh sống tại ĐÀI LOAN.

Quy trình đi XKLĐ ĐÀI LOAN

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bên cạnh mức lương thì chi phí khi xuất khẩu lao động cũng là vấn đề mà tất cả những người lao động đều quan tâm khi có ý định đi XKLĐ ĐÀI LOAN. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan được xếp ở mức trung bình, thấp hơn rất nhiều so với thị trường Nhật Bản,... . Các loại chi phí để đi XKLĐ ĐÀI LOAN gồm có: 

1. Chi phí khám sức khỏe

Người lao động khi đăng ký đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì đều phải đi khám sức khỏe để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân có đáp ứng được điều kiện để làm việc hay không. Một số bệnh viện được cấp phép khám như bệnh viện Tràng An, Hồng Ngọc, Bạch Mai, Giao thông vận tải… 
 

2. Tiền học phí trước và sau khi trúng tuyển đơn hàng

2.1 Tiền học trước khi thi tuyển đơn hàng Đài Loan
Để có thể làm việc tại Đài Loan thì người lao động cần phải có vốn ngoại ngữ đủ để giao tiếp trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày tại Đài Loan. Vì vậy bạn sẽ mất một khoản phí để học tiếng và sinh hoạt tại trung tâm XKLĐ.
2.2 Học phí sau khi trúng tuyển 
Người lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng, công ty sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo cho người lao động và trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi sang Đài Loan làm việc. 

3. Tiền vé máy bay và chi phí làm Visa 

Visa sẽ được làm trong thời gian người lao động học nâng cao tay nghề và ngoại ngữ tại trung tâm XKLĐ sau khi trúng tuyển.
 

4. Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng( tiền cọc chống trốn)

Tiền cọc chống trốn là khoản ràng buộc giữa doanh nghiệp xuất khẩu lao động với người lao động đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động để đảm bảo rằng người lao động không phá vỡ hợp đồng và khoản tiền ký kết này người lao động sẽ nhận lại 100% sau khi kết thúc hợp đồng lao động.

5. Tiền môi giới và tiền dịch vụ xuất khẩu lao động

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Tài Chính tại thông tư liên tịch số 16: Khoản chi phí này người lao động phải trả cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài. Theo đó tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm. Với đơn hàng 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

6. Chi phí ăn ở (nếu có)

Phí ăn ở trong thời gian đào tạo tiếng và kỹ năng làm việc, người lao động sẽ được bố trí nơi ở với trường hợp lao động ở xa. Trường hợp nếu lao động không có nhu cầu thì sẽ không cần mất khoản chi phí này. Với mỗi lao động sẽ được công ty sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá với mức giá ưu đãi nhất.
 

Đánh giá: 

Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...

Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...

XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT
Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những ngành kinh tế đối ngoại mang lại lợi ích to lớn về kinh tế- xã hội cho nhiều quốc gia. Ngày nay, số người lựa...

Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ
Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi nước ngoài làm việc được xem là một công cụ quan trọng nhằm bảo vệ lao động vì những chương...

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR
Thị trường Đài Loan trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng và ổn định nhất đối với người lao động...

Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay? Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay?
Xuất khẩu lao động đã trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện nay, xklđ ngoài giải quyết vấn đề việc làm còn giúp nâng cao thu nhập cho người lao động....

Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Xuất khẩu lao động được xem là một trong những hoạt động phát triển kinh tế và giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động. Nhiều năm qua hoạt động...

Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan từ trước tới nay luôn là một trong những thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. So với các thị trường xkld khác...

Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đài Loan vẫn là một thị trường thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam tới sinh sống và làm việc. Phần đa lao động Việt Nam đều hy vọng có thể đi được...

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp
Thị trường xklđ Đài Loan vẫn được xem là một thị trường rất dễ tính so với Nhật Bản, Hàn Quốc,...nhưng để tham gia đi xklđ Đài Loan được người lao động...

Share: 


Tag:
 • ,
 • xklđ
 • ,
 • xkld
 • ,

 • Bình luận:

  Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
  Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...
  Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
  Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...
  Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
  XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...
  Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan
  Công dân Việt Nam đang cư trú hợp pháp ở nước ngoài có nhu cầu được cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (sau đây viết tắt là hộ chiếu) nộp hồ...
  Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN
  Vấn đề xin gia hạn visa Đài Loan được rất nhiều người lao động quan tâm. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là thủ tục gia hạn và thời gian xử...
  Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không? Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không?
  Chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đống ý cho bạn chuyển thì hoàn toàn bạn không cần tới môi giới. Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã...
  Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng) Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng)
  Chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng 100 lao động Nam vs Nữ (nhận cả cặp vợ chồng) cho đơn hàng May tại NICARAGUA – quốc gia CHÂU MỸ với chi phí xuất cảnh thấp...
  Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu? Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu?
  XKLĐ ĐÀI LOAN nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, thu nhập của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Số lượng lao động NỮ tham gia...
  Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh
  Công ty cổ phần tập đoàn cung ứng nhân lực Sao Mai đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động cho đơn hàng CƠ ĐIỆN của nhà máy Sáng Côn, thời hạn hợp đồng...

  SAOMAI HR GROUP

  Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

  Điện thoại: 0931.446.688

  Email: saomaixkld@gmail.com

  Website: saomaixkld.vn

   

   

   

  Fanpage

   

   

  Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
  0931446688
  zalo icon