MENU

Hotline

0931446688
08/04/2022 - 11:19 AMDuy Tân 841 Lượt xem

Xuất khẩu lao động được xem là một trong những hoạt động phát triển kinh tế và giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động. Nhiều năm qua hoạt động xklđ đã không còn xa lạ với công dân Việt Nam. Vậy đi xklđ có khó không? và cần phải làm những loại hồ sơ, giấy tờ nào để có thể đi xklđ? Qua bài viết dưới đây BMHR sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách làm thủ tục đi xkld Đài Loan. Hãy cùng BMHR tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Xuất khẩu lao động Đài Loan BMHR

Xuất khẩu lao động Đài Loan BMHR

Các loại giấy tờ đi xkld Đài Loan và cách làm

• Căn cứ Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày 29 tháng 11 năm 2006.
 
• Căn cứ nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 01 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.
 
• Căn cứ thông tư số 21/2007/TT-BLĐTBXH ngày 08 tháng 10 năm 2007 của Bộ Lao động
 
• Bộ TB&XH hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Người Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và Nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 01 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật người Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Các loại giấy tờ người lao động bắt buộc phải làm:

1. Hộ chiếu phổ thông
• Hộ chiếu do CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH (A18) – Bộ công An cấp cho công dân Việt nam dùng để đi nước ngoài. Việc nhập cảnh vào nước nào phải được cơ quan đại diện ngoại giao ( Đại sứ quán) của nước đó chấp nhận và cấp VISA mới được nhập cảnh. (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm).
làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động đài loan

Người lao động làm hộ chiếu đi XKLĐ

1.1.Thủ tục xin cấp hộ chiếu
 
• Người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm.
♦ Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị:
– 05 ảnh 4x6, áo sơ mi, phông nền trắng.
– Chứng minh thư nhân dân: bản gốc và 01 bản sao được công chứng.
Ghi chú: Chứng minh nhân dân phải bản mới nhất hoặc căn cước công dân.
– Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc trên mạng Internet và khai theo mẫu.
– Lệ phí xin cấp: 200.000 đồng.
– Nơi nộp hồ sơ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.
Lưu ý: Để chủ động và hạn chế chi phí BMHR khuyên người lao động khi có ý định đi xklđ nên chủ động làm hộ chiếu trước khi trúng tuyển đơn hàng.
 
2. Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Lý Lịch Tư pháp)
♦ Lao động cần phải làm lý lịch tư pháo số 02 có giá trị trong 6 tháng.
lý lịch tư pháp số 02

Lý lịch tư pháp số 02

2.1 Hồ sơ cần chuẩn bị
• 03 ảnh 4×6.
• Sổ hộ khẩu: Bản gốc và 01 bản sao có công chứng.
• CMTND: Bản gốc và 01 bản sao có công chứng.
• Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.
• Lệ phí: 100.000 đồng.
• Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh (Phòng PC 27).
3. Khám sức khỏe đi xklđ Đài Loan
 
– Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
– Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.
– Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi bắt đầu làm việc.
4. VISA (thị thực)
– Do cơ quan đại diện của Đài Loan tại Hà nội hoặc TP. Hồ Chí Minh cấp, cho phép người lao động được nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt nam là 03 tháng, nếu quá 03 tháng kể từ ngày được cấp mà không nhập cảnh Đài loan thì sẽ hết hiệu lực.
Hồ sơ xin cấp Visa
– Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do T.tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Thời hạn cấp visa:
• Xin Visa nhanh: Thời gian 03 ngày làm việc, chi phí 99 USD.
• Xin Visa thường: Thời gian chờ 05 ngày làm việc, chi phí 66 USD.
– Nhằm mục đích tránh việc khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan, khi đi làm VISA người lao động phải nộp cho công ty BMHR các loại giấy tờ như sau để đối chiếu và kiểm tra sai sót.
• Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc và phải còn giá trị sử dụng.
Ghi chú: Tất cả các loại giấy tờ phải sử dụng chung 1 số cmt nhân dân, nếu người lao động có nhiều cmt nhân dân cần xin giấy xác nhận của cơ qua chức năng.
Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với CMTND và hộ chiếu.Khi đi làm Visa thì người lao động phải có mặt tại Văn phòng Đài bắc để lấy vân tay.

Quy trình tuyển dụng và thủ tục xuất cảnh qua Đài Loan làm việc

Lao động đủ điều kiện sẽ được công ty BMHR tiến cử với chủ sử dụng lao động tại Đài Loan, để chủ Đài Loan phỏng vấn trực tiếp người lao động. Trước mỗi đợt thi tuyển cán bộ tư vấn của công ty BMHR sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho người lao động.

1. Hình thức tuyển dụng xkld Đài Loan

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, từ tháng 01/01/2012, mức lương cơ bản của lao động (LĐ) đi làm việc tại Đài Loan đã được tăng lên 25.250 đài tệ/tháng (tương đương 20.5 triệu đồng/tháng).
• Tuyển trực tiếp: Do chủ sử dụng và Công ty môi giới Đài Loan sang tuyển trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng lớn lao động hoặc các nghề đặc thù: Hàn, may…)
• Tuyển qua mạng: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn lao động qua mạng Internet
• Tuyển qua form: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Trung tâm gửi sang.
Đặc biệt chú ý:
– Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn , đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ công ty. 

2. Đặt cọc dự tuyển đơn hàng xkld Đài Loan

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thể hiện tính nghiêm túc khi đăng ký tham gia dự tuyển các đơn hàng. Theo quy định của công ty tất cả các học viên đăng ký khai form đi xklđ Đài Loan sẽ phải đặt cọc 3.000.000 vnđ ( có phiếu thu của công ty).
 
Số tiền này nếu trúng tuyển sẽ được chuyển vào tiền xuất cảnh, nếu không trúng tuyển sẽ được ưu tiên tiến cử vào các đơn hàng khác. Nếu vì lý do cá nhân người lao động không muốn đi xklđ Đài Loan nữa thì số tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại 100%.

3. Đặt cọc sau khi trúng tuyển đơn hàng Đài Loan

– Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Trung tâm từ 500-1000 USD tùy từng đơn hàng để công ty BMHR làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.
 
– Ngay khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động cần phải chủ động chuẩn bị chi phí để có thể nộp tiền xuất cảnh.
 
Với chính sách hỗ trợ người lao động vay vốn đi xklđ của nhà nước, công ty BMHR sẽ hỗ trợ người lao động làm hồ sơ vay vốn.
 
Các ngân hàng cho vay vốn đi xklđ Đài Loan
• Ngân hàng chính sách huyện: Áp dụng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo (có sổ hộ nghèo), Con em thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.
 
• Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn: Áp dụng cho tất cả các đối tượng và số tiền giải quyết cho vay thường từ 50tr – 80 triệu đồng cho một bộ hồ sơ (tùy thuộc vào mỗi ngân hàng)
 
• Tuy nhiên việc xem xét có cho vay hay không còn tùy thuộc quyết định của Ngân hàng nên người lao động phải chủ động liên hệ trước với ngân hàng và lên các phương án huy động tiền tránh trường hợp đến ngày bay không vay được tiền xuất cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến đơn hàng của công ty và bản thân lao động sẽ bị phạt do đơn phương hủy đơn hàng.

4. Chi phí xuất cảnh qua Đài Loan làm việc

• Mỗi đơn hàng đi xklđ Đài Loan sẽ có mức chi phí khác nhau do công ty mô giới Đài Loan gửi về, do đó theo quy định của công ty BMHR khi người lao động tới công ty sẽ được cán bộ tư vấn của công ty hỗ trợ tư vấn chi tiết về nội dung công việc và chi phí của từng đơn hàng cụ thể. Tóm lại mọi thông tin sẽ được công ty chia sẻ một cách công khai, minh bạch với người lao động trước khi người lao động quyết định có nên ứng tuyển đơn hàng đó hay không.

• Phí xuất cảnh của người lao động sẽ nộp tại công ty BMHR khi có thông báo và nộp số tiền còn lại sau khi đã khấu trừ số tiền người lao động đã đặt cọc dự tuyển, đặt cọc trúng tuyển.

Xuất cảnh qua Đài Loan làm việc

– Ngày nhập cảnh: sẽ do chủ sử dụng lao động quyết định.
– Công ty BMHR sẽ thông báo cho lao động trước ít nhật 01 tuần để có kế hoạch chuẩn bị.
– Lao động phải tập trung tại tại công ty trước khi nhập cảnh (cán bộ tư vấn của công ty sẽ chủ động thông báo với người lao động).
lao động bmhr nhập cảnh đài loan để làm việc

Hình ảnh nhập cảnh tại sân bay Đài Loan

– Công ty BMHR sẽ bố trí xe đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay.
– Khi người lao động đặt chân xuống sân bay Đài Loan sẽ có đại diện của Công ty môi giới Đài Loan đón tại sân bay và làm các thủ tục nhập cảnh theo quy định, sau đó sẽ đưa lao động xuống nơi làm việc.
– Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được cán bộ đại diện của công ty xklđ BMHR tại Đài Loan và Công ty mô giới Đài Loan hỗ trợ giải quyết kịp thời.
 
Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các vấn đề phát sinh và cách giải quyết khi đi làm việc tại Đài Loan bạn vui lòng click TẠI ĐÂY

 

Đánh giá: 

Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...

Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...

Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...

XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT
Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những ngành kinh tế đối ngoại mang lại lợi ích to lớn về kinh tế- xã hội cho nhiều quốc gia. Ngày nay, số người lựa...

Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ
Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi nước ngoài làm việc được xem là một công cụ quan trọng nhằm bảo vệ lao động vì những chương...

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR
Thị trường Đài Loan trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng và ổn định nhất đối với người lao động...

Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay? Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay?
Xuất khẩu lao động đã trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện nay, xklđ ngoài giải quyết vấn đề việc làm còn giúp nâng cao thu nhập cho người lao động....

Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan từ trước tới nay luôn là một trong những thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. So với các thị trường xkld khác...

Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đài Loan vẫn là một thị trường thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam tới sinh sống và làm việc. Phần đa lao động Việt Nam đều hy vọng có thể đi được...

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp
Thị trường xklđ Đài Loan vẫn được xem là một thị trường rất dễ tính so với Nhật Bản, Hàn Quốc,...nhưng để tham gia đi xklđ Đài Loan được người lao động...

Share: Bình luận:

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...
Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...
Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan
Công dân Việt Nam đang cư trú hợp pháp ở nước ngoài có nhu cầu được cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (sau đây viết tắt là hộ chiếu) nộp hồ...
Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN
Vấn đề xin gia hạn visa Đài Loan được rất nhiều người lao động quan tâm. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là thủ tục gia hạn và thời gian xử...
Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không? Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không?
Chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đống ý cho bạn chuyển thì hoàn toàn bạn không cần tới môi giới. Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã...
Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng) Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng)
Chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng 100 lao động Nam vs Nữ (nhận cả cặp vợ chồng) cho đơn hàng May tại NICARAGUA – quốc gia CHÂU MỸ với chi phí xuất cảnh thấp...
Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu? Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu?
XKLĐ ĐÀI LOAN nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, thu nhập của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Số lượng lao động NỮ tham gia...
Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh
Công ty cổ phần tập đoàn cung ứng nhân lực Sao Mai đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động cho đơn hàng CƠ ĐIỆN của nhà máy Sáng Côn, thời hạn hợp đồng...

SAOMAI HR GROUP

Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0931.446.688

Email: saomaixkld@gmail.com

Website: saomaixkld.vn

 

 

 

Fanpage

 

 

Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0931446688
zalo icon