MENU

Hotline

0931446688
31/03/2022 - 11:01 AMDuy Tân 316 Lượt xem

Vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm khi chuẩn bị nhập cảnh qua Đài Loan đó chính là việc mang đồ dùng, thức uống. Không ít người lao động đã bị xử phạt hành chính với lý do đã mang các đồ dùng bị cấm khi nhập cảnh qua Đài Loan. Qua bài viết dưới đây Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực BM sẽ chia sẻ cho người lao động biết được những đồ dùng, thực phẩm bị Đài Loan cấm để tránh bị xử phạt khi làm thủ tục hải quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những lưu ý khi làm các thủ tục hải quan nhập cảnh vào Đài Loan

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan

Quy định hải quan khi nhập cảnh Đài Loan mà người lao động cần biết trước khi lên máy bay

Quy định đối với thực phẩm 

• Theo quy đinh bất kỳ ai khi muốn sang Đài Loan sẽ không được mang theo các loại trái cây, rau củ tươi, đặc biệt cấm mang theo các loại hạt giống, cây trồng,…
 
• Người lao động được phép mang theo trái cây sấy khô, đóng hộp và các sản phẩm chế biến khác đã được kiểm duyệt.

Động vật và các sản phẩm chế biên từ động vật

• Khi muốn nhập cảnh vào Đài Loan, nghiêm cấm mang theo các loài động vật còn sống, côn trùng, tất cả các loại thịt động vật, gia cầm, gia súc, hải sản kể cả tươi sống, đông lạnh.
 
• Cấm mang theo các loại sản phẩm thịt sấy khô, chế phẩm từ thịt như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, thịt muối, nội tạng động vật,... dù đã được đóng gói, hút chân không đều không được phép mang vào Đài Loan.
 
• Đài Loan cho phép những người nhập cảnh mang theo thịt hộp, thịt trong mì gói ăn liền được đi qua hải quan.

Các loại sữa uống và chế phẩm từ sữa

• Khi nhập cảnh vào Đài Loan bị cấm mang theo sữa tươi, các loại sữa ở dạng lỏng
 
• Đài Loan cho phép những người nhập cảnh được mang theo sữa bột hoặc phô mai nhưng phải đóng gói cẩn thận, số lượng vừa phải, không cho mang theo quá nhiều.

Quy định của hải quan Đài Loan về đồ dùng và trang sức cá nhân khi nhập cảnh vào Đài Loan

Thuốc lá & rượu, bia
• Người nhập cảnh vào Đài Loan được phép mang theo thuốc lá nhưng không quá 1 cây thuốc (tương đương 200 điếu hoặc 25 điếu xì gà), rượu bia không mang quá 1 lít và chỉ áp dụng với người trên 20 tuổi trở lên. Nếu  mang quá số lượng quy định thì sẽ bị tịch thu và xử phạt theo quy định.
 
Dược phẩm, thuốc men chữa bệnh
• Các loại thuốc, nếu muốn mang theo thì trước đó phải khai báo với hải quan, nếu số lượng vượt quá giới hạn cho phép có thể bị từ chối cho nhập cảnh. Trường hợp không khai báo, phần vượt quá số lượng đó sẽ bị tịch thu và người mang theo sẽ bị xử lý theo pháp luật.
 
– Các loại thuốc kế đơn, nếu không có toa thuốc hoặc các tài liệu hỗ trợ thì chỉ được phép mang theo với số lượng sử dụng đủ trong vòng 2 tháng.
 
– Các loại thuốc không kê đơn, nếu tổng số lượng không quá 36 chai/hộp/vỉ thì được phép mang vào với mục đích sử dụng cho cá nhân.
 
Đài Loan ho phép: Các loại thuốc nam, thảo dược, thảo mộc khô đã qua gia công, đóng gói kỹ lưỡng phù hợp với qui định thì được phép nhập cảnh nhưng phải khai báo với hải quan.
 
Quy định hải quan khi mang theo tiền, vàng và ngoại tệ
Thông qua luật chống rửa tiền của Đài Loan, kể từ ngày 28/6/2017 tất cả hành khách, phi hành đoàn mang theo tiền mặt, trang sức hay đồ có giá trị cao phải tuân thủ giới hạn như sau:
 
– Đối với đô la Đài Loan: mỗi người được phép mang theo không quá 100.000 NTD, trừ trường hợp có giấy phép từ ngân hàng Trung ương Đài Loan.
 
– Đối với đồng ngoài tệ (bao gồm HKD và MOP): mỗi cá nhân nếu mang quá 10.000 USD hoặc tương đương với các ngoại tệ khác sẽ phải khai báo, không giới hạn số lượng đồng ngoại tệ có thể được mang vào quốc gia này.
 
– Đối với đồng nhân dân tệ: có thể mang theo không vượt quá 20.000 CNY, mang nhiều hơn thì phải khai báo với hai quan và đặt vào trái phiếu để nhận lại khi xuất cảnh sau đó.
 
– Đối với chứng từ (chứng khoán, hối phiếu, kỳ phiều): người mang theo phải có trách nhiệm khai báo chứng khoán có thể thương lượng với giá trị vượt quá
10.000 USD hoặc tương đương. Và không có giới hạn về số lượng và các loại chứng khoán có thể thương lượng được phép mang vào Đài Loan.
 
– Đối với vàng, đá quý: mặc dù được phép mang theo trang sức, đá quý giá trị dưới 20.000 USD nhưng theo kinh nghiệm lâu năm của công ty cổ phần quốc tế Trường Hải, chúng tôi khuyên các bạn không nên đeo trang sức (khuyên tai, vòng cổ, vòng tay, vòng chân, nhẫn…) là tốt nhất.
Những loại hàng hóa bị cấm tuyệt đối khi nhập cảnh qua Đài Loan
– Đài Loan nghiêm cấm tất cả những người nhập cảnh không được phép mang theo vũ khí, đạn dược, thành cháy nổ, pháo hoa, pháo sáng, thuốc nổ,…
 
–  Đài Loan cũng nghiêm cấm người nhập cảnh được mang theo ăn hóa phẩm đồi trụy, khiêm dâm, không đúng với thuần phong mỹ tục hoặc có nội dung chống phá nhà nước Đài Loan.
 
– Các sản phẩm xâm phạm bản quyền bằng sáng chế, bản quyền tác giả và nhãn hiệu.
 
– Tất cả các chất và thuốc bị hạn chế có tính chất không được kê đơn.
 
– Tiền giả, chứng khoản giả và các thiết bị để sản xuất chúng
 
– Túi xách, két bạc và những đồ vật có bị gắn kèm thiết bị báo động.
 
– Thuốc và các thành phần có tính chất gây nghiện được qui định trong đạo luật về kiểm soát ma túy và các sản phẩm, dẫn xuất của chúng.
 
– Bất kỳ các loài động vật hoang dã, dù không nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng và sản phẩm làm từ chúng đều không được phép nhập khẩu, trừ khi được cấp phép từ BAPHIQ. Nếu là động vật nằm trong danh sách của công ước CITES thì phải có giấy phép nhập khẩu của tổ chức này để xác minh hải quan.
 
– Các đồ vật có thể gây nguy hiểm và đe dọa đến hành khách, máy bay, các vật sắc nhọn, có tính sát thương cao như dao, kéo, tuốt nơ vít, các dụng cụ cắt móng cho vật nuôi cũng không được phép mang lên máy bay.
 
– Các chất dễ gây cháy nổ như cồn, khí đốt hóa lỏng, butal, metal hoặc các loại chất lỏng dễ chất như xăng dầu, dung môi pha sơn, sơn dầu,…
 
– Các chất độc hại, lây nhiễm, chất có tính ăn mòn, nguyên liệu phóng xa, chất tẩy hữu cơ, chất oxy hóa cao.

Hình thức xử phạt nếu vi phạm về hành lý khi nhập cảnh Đài Loan

• Phạt tiền lên đến 300 nghìn Đài Tệ (tương đương 210 triệu VND), tịch thu 100% hàng hóa vi phạm hoặc số lượng vượt quá qui định.
 
• Không đóng phạt nhưng bộ trả về sân bay.
 
• Phạt tù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm.
 
•Từ chối nhập cảnh hoặc cấm nhập cảnh Đài Loan vĩnh viễn.

Lời khuyên cho người lao động khi chuẩn bị nhập cảnh vào Đài Loan

Tác phong và trang phục
• Đầu tóc: phải cắt ngắn, gọn gàng, không được cắt đầu kiểu cách đối với lao động nam,  lao động nữ thì nên búi tóc gọn gàng.
 
• Móng tay phải cắt ngắn và tuyệt đối không sơn hoặc đính đá lên móng tay đối với lao động nữ.
 
• Điện thoại di động cá nhân không được phép mang quá 2 chiếc.
 
• Không đeo trang sức (khuyên tai, vòng cổ, vòng tay, vòng chân, nhẫn…)
 
• Tác phong nhanh nhẹn, quần áo chỉnh tề.
 
• Lao động mặc đồng phục của Công ty theo mùa, tuyệt đối không được mặc các loại quần có nhiều túi hộp, quần bò mài, bò rách, quần cạp trễ, áo không cổ, áo quá mỏng…
 
• Lao động bay phải đi giày thể thao, giày bata… Không nên đi các loại giày da, giày lười, giày búp bê, giày dép cao gót…
 
Hành lý ký gửi khi đi máy bay
 
• Không được để quá quy định số lượng của hãng máy bay cho phép.
  1.  Hãng hàng không CI/BR : 35 kg
  2.  Hãng hàng không Việt Nam Airline: 2 kiện hàng ( 1 kiện : 23 kg)
  3.  Hãng hàng không Vietjet air: 30 kg
• Không được để những đồ vật quý giá như: vàng, tiền bạc, đồng hồ, điện thoại…
 
• Không được để những đồ vật dễ vỡ như: cốc, chén, bát…
 
• Không được mang thuốc lá, thuốc lào, những đồ có mùi tanh như: cá khô, mực…
 
Hành lý xách tay (hành lý mang theo lên khoang hành khách)
 
• Không được để quá 7kg (hành lý sách tay)
 
• Không được để dao, kéo, vật sắc nhọn, chất lỏng (sữa, nước, dầu gội đầu, kem đánh răng…)
 
Lao động cần lưu ý khi ra sân bay làm thủ tục xuất cảnh qua Đài Loan
 
• Tại sân bay, khi làm thủ tục bay nếu có bất kỳ điều gì chưa nắm dõ lao động có thể nhờ sự hỗ trợ của cán bộ công ty hỗ trợ.
 
• Đối với lao động đã từng đi Đài Loan, nhớ đem theo thẻ cư trú và thẻ khám bệnh sang Đài Loan để không phải làm lại thẻ.
 
• Người lao động phải khai báo trung thực với hải quan khi làm thủ tục xuất cảnh.

Các bước nhập cảnh tại Đài Loan

Bước 1: Người lao động sẽ đi qua cổng quét hộ chiếu tự động. Sau khi kiểm tra hộ chiếu hợp lệ, cửa sẽ tự động mở.
 
Bước 2: Lao động sẽ dừng lại trước máy quét nhận dạng khuôn mặt.
 
Bước 3: Người lao động sẽ di chuyển đế cổng kiểm tra hải quan, cung cấp các giấy tờ nhập cảnh cho nhân viên hải quan Đài Loan tại đây và họ sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh.
 
Bước 4: Sau khi check-in xong tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận lại được hộ chiếu đã đóng dấu xác nhận của hải quan Đài Loan, lao động cần nhanh chóng di chuyển đến khu vực hành lý để nhận lại hành lý của mình.
 
Bước 5: Đi ra khỏi sân bay và tập trung tại vị trí mà mô giới Đài Loan đã đợi sẵn để đón người lao động đưa về nhà máy làm việc.
 
Ghi chú: Trong thời gian dịch covid 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực BM (tên giao dịch BMHR) khuyến cáo người lao động không nên để người thân tiễn chân ra sân bay khi xuất cảnh qua Đài Loan làm việc.
 
– Theo quy định xuất cảnh qua Đài Loan làm việc người lao động phải lấy mẫu xét nghiệm covid và cách ly 48h trước khi xuất cảnh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Đánh giá: 

Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT
Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những ngành kinh tế đối ngoại mang lại lợi ích to lớn về kinh tế- xã hội cho nhiều quốc gia. Ngày nay, số người lựa...

Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ
Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi nước ngoài làm việc được xem là một công cụ quan trọng nhằm bảo vệ lao động vì những chương...

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR
Thị trường Đài Loan trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng và ổn định nhất đối với người lao động...

Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay? Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay?
Xuất khẩu lao động đã trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện nay, xklđ ngoài giải quyết vấn đề việc làm còn giúp nâng cao thu nhập cho người lao động....

Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Xuất khẩu lao động được xem là một trong những hoạt động phát triển kinh tế và giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động. Nhiều năm qua hoạt động...

Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan từ trước tới nay luôn là một trong những thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. So với các thị trường xkld khác...

Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đài Loan vẫn là một thị trường thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam tới sinh sống và làm việc. Phần đa lao động Việt Nam đều hy vọng có thể đi được...

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp
Thị trường xklđ Đài Loan vẫn được xem là một thị trường rất dễ tính so với Nhật Bản, Hàn Quốc,...nhưng để tham gia đi xklđ Đài Loan được người lao động...

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 có cần bằng cấp không? Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 có cần bằng cấp không?
BMHR với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực XKLĐ chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi của rất nhiều lao động về vấn đề bằng cấp như: em không có...

Đi xklđ Đài Loan nên đi đơn hàng nào tăng ca nhiều và thu nhập cao? Đi xklđ Đài Loan nên đi đơn hàng nào tăng ca nhiều và thu nhập cao?
Đi xklđ Đài Loan nên chọn đơn hàng nào? đó là câu hỏi của rất nhiều người lao động đã đặt ra câu hỏi cho cán bộ tư vấn của công ty BMHR. Người lao đông...

Share: Bình luận:

XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT
Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những ngành kinh tế đối ngoại mang lại lợi ích to lớn về kinh tế- xã hội cho nhiều quốc gia. Ngày nay, số người lựa...
Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ
Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi nước ngoài làm việc được xem là một công cụ quan trọng nhằm bảo vệ lao động vì những chương...
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR
Thị trường Đài Loan trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng và ổn định nhất đối với người lao động...
Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan
Công dân Việt Nam đang cư trú hợp pháp ở nước ngoài có nhu cầu được cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (sau đây viết tắt là hộ chiếu) nộp hồ...
Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN
Vấn đề xin gia hạn visa Đài Loan được rất nhiều người lao động quan tâm. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là thủ tục gia hạn và thời gian xử...
Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không? Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không?
Chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đống ý cho bạn chuyển thì hoàn toàn bạn không cần tới môi giới. Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã...
Đơn hàng Thực Phẩm - Đài Trung cho nữ với chi phí thấp và thời gian bay nhanh Đơn hàng Thực Phẩm - Đài Trung cho nữ với chi phí thấp và thời gian bay nhanh
Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực BM đang cần tuyển dụng 1 nữ lao động phổ thông có độ tuổi 20-30 cho đơn hàng thực phẩm của nhà máy Đài An với...
Tuyển dụng nam lao động phổ thông cho đơn hàng Cơ khí tại Đào Viên - Đài Loan với mức chi phí thấp và bay nhanh Tuyển dụng nam lao động phổ thông cho đơn hàng Cơ khí tại Đào Viên - Đài Loan với mức chi phí thấp và bay nhanh
Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực BM đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động phổ thông cho đơn hàng Cơ khí của nhà máy Thông Lực. Nhà máy Thông Lực...
Đơn hàng Đài Loan chuyên sản xuất các sản phẩm đất sét và vật liệu chịu lửa với mức chi phí rẻ và bay nhanh Đơn hàng Đài Loan chuyên sản xuất các sản phẩm đất sét và vật liệu chịu lửa với mức chi phí rẻ và bay nhanh
Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động phổ thông có độ tuổi từ 27-35 tuổi, cho đơn hàng sản xuất các sản...

CÔNG TY CPPT NGUỒN NHÂN LỰC BM

Địa chỉ: Tầng 12 – Tòa MHDI – Số 68 Nguyễn Cơ Thạch – Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Điện thoại: 0931.446.688

Email: bmhr10.2019@gmail.com

Website: xuatkhaulaodongbmhr.com

Giấy phép: 1135 - LĐTB & XH - GP

 

Fanpage

 

 

Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0931446688
zalo icon