MENU

Hotline

0931446688
07/04/2022 - 4:22 PMDuy Tân 648 Lượt xem

Xuất khẩu lao động Đài Loan từ trước tới nay luôn là một trong những thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. So với các thị trường xkld khác thì Đài Loan được xem là một thị trường dễ tính, thời gian xuất cảnh nhanh và chi phí xuất cảnh lại thấp. Quyết định đi xklđ để thay đổi công việc, thu nhập là một quyết định hoàn toàn hợp lý nhưng để lựa chọn được công ty tốt và công việc phù hợp lại là cả một vấn đề. Qua bài viết dưới đây Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực BM (tên giao dịch BMHR) xin chia sẻ với người lao động một số thông tin trước khi qua Đài Loan làm việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Xuất khẩu lao động BMHR 2022

Lao động BMHR xuất cảnh qua Đài Loan 2022

Tổng quan về xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan có 3 hình thức chính đó là: Làm việc trong công xưởng, làm việc hộ lý trong các viện dưỡng lão và giúp việc gia đình. Dưới đây chúng tôi tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất mà người lao động phải nắm được khi bắt đầu tham gia xklđ. Qua bài viết này BMHR mong muốn người lao động sẽ có cái nhìn rõ nhất đối với thị trường Đài Loan, hoàn toàn có thể định hướng cho bản thân hoặc những người xung quanh.

1. Xuất khẩu lao động Đài Loan là gì? 

Xuất khẩu lao động Đài Loan là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam sang các nước phát triển làm việc theo hợp đồng có thời hạn, phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng nhân công lao động của doanh nghiệp nước ngoài. Để sang Đài Loan làm việc hợp pháp người lao động nhất định phải thông qua một trong hai đơn vị quản lý là Bộ LĐTB&XH hoặc công ty phái cử mới được coi là đi xuất khẩu lao động hợp pháp.
 
Xuất khẩu lao động đài loan 2022 được coi là một hướng đi góp phần giải quyết vấn việc làm cho lao động Việt Nam, giúp thu nhập của người lao động cao hơn, làm giảm nạn thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo cho các vùng khó khăn. Trong nhưng năm 2017 – 2018 – 2019 số lượng lao động đi xuất khẩu sang Đài Loan tăng mạnh, qua năm 2021 do tình hình covid bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên đã ảnh hưởng vô cùng lớn tới thị trường xklđ, bước qua năm 2022 thị trường xklđ lại mở của trở lại, nhu cầu người lao động qua Đài Loan làm việc lại tăng cao.

2. Mức lương đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu?

Theo đánh giá mặt bằng chung thì mức lương trung bình của lao động làm việc tại Đài Loan thấp hơn mức lương trung bình của lao động tại một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc,… Nhưng nếu làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tốt, có nhiều việc tăng ca, làm thêm thì mức thu nhập cũng tương đương với các thị trường kể trên.
 
Kể từ ngày 1/1/2022, đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo tháng thì mức lương cơ bản theo tháng được điều chỉnh tăng từ 24.000 Đài tệ/tháng lên 25.250 Đài tệ/tháng (tương đương khoảng 20,5 triệu VNĐ). Các bạn có thể tìm hiểu thêm về mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan và cách tính lương tăng ca dành cho người lao động làm việc ở Đài Loan TẠI ĐÂY

3. Cách tính tiền tăng ca của người lao động khi làm việc tại Đài Loan

Cách tính tiền lương tăng ca, làm thêm giờ của lao động tại Đài Loan
Để tính được tiền lương tăng ca, chúng ta cần nắm được mức lương cơ bản khi làm việc tại Đài Loan, cụ thể:
Lương cơ bản hàng tháng: 25.250 Đài tệ/ tháng
Lương cơ bản theo giờ: 25.250:30:8 = 105.2 Đài tệ/ giờ
Công thức tính tiền lương tăng ca
Từ đó ta có công thức để tính tiền lương tăng ca:
• Tăng ca 02 giờ đầu: 105.2 x 1.34 = 141 Đài tệ/ giờ
• Tăng ca 02 giờ sau: 105.2 x 1.67 = 175 đài tệ/ giờ
• Tăng ca ngày nghỉ: (105.2 x 1.34) x 2 + (105.2 x 1.67) x 6 = 1.336 đài tệ/ngày
• Tăng ca vào ngày nghỉ ( từ 9-12 tiếng): (105.2 x 1.34) x 2 + (105.2 x 1.67) x 6 + (105.2 x 2.67) x 4 = 2.460 đài tệ/ngày
• Tăng ca các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của chính phủ Đài Loan: tiền lương cơ bản + tiền tăng ca 733 Đài tệ
• Tăng ca ngày nghỉ theo lịch, (trừ khi có việc khẩn cấp mới được tăng ca, đươc nghỉ bù 01 ngày): lương cơ bản + tiền tăng ca 733 Đài tệ.
(Tỉ giá Đài tệ thời điểm hiện tại: 1 Đài tệ ~ 798,83 VNĐ).

4. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng bao nhiêu tiền?

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore thì chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan ít hơn và bao gồm các khoản chính như: Phí môi giới, phí dịch vụ XKLD, phí khám sức khỏe, tiền vé máy bay, lệ phí visa, quỹ hỗ trợ làm việc ngoài nước, tiền cọc đảm bảo thực hiện hợp đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí đi xklđ bạn vui lòng click TẠI ĐÂY
 

5. Chế độ, quyền lợi của lao động Việt Nam tại Đài Loan

Theo quy định tại bộ luật lao động Đài Loan thì tất cả người lao động làm việc trong các cơ quan, công trường, xí nghiệp đều áp dụng chế độ làm việc mỗi ngày 8 giờ và hưởng các quyền lợi theo quy định của luật này. Ngoài thời gian làm hành chính, người lao động làm thêm, làm tăng ca không quá 4h/ngày và được nhận mức lương x1,5 so với thời gian làm việc hành chính bình thường. Ngoài ra người lao động còn được đóng bảo hiểm và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ theo quy định của pháp luật. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn đọc vui lòng click TẠI ĐÂY
 

6. Xuất khẩu lao động Đài Loan yêu cầu những điều kiện gì?

Các điều kiện như: độ tuổi phù hợp từ 18-35, nhiều đơn hàng chủ sử dụng lao động Đài Loan còn tuyển dụng độ tuổi lớn hơn, có những đơn hàng có thể lấy độ tuổi tới 45.
 
Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên, chiều cao, cân nặng đối với nam: 160 cm /50 kg và với đối với nữ từ 150 cm /45 kg trở lên.
Về sức khỏe
– Người lao động khi muốn đi xklđ sẽ phải đi khám sức khỏe đạt yêu cầu của chủ tuyển dụng lao động Đài Loan.
– Lao động muốn đi Đài Loan làm việc phải là người không có án tích tức là khi muốn đi Đài Loan, lao động phải xin lý lịch tư pháp số 2. 
Lưu ý: Trên tờ khai lý lịch tư pháp số 2 người lao động phải không có án tích thì mới xin được visa đi Đài Loan. Nếu trên tư pháp số 2 vẫn ghi lại thông tin lao động đã vi phạm pháp luật và chấp hành án xong thì bạn cũng không thể xin visa xuất cảnh được.
 

7. Quy trình làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những bước nào?

Quy trình tiền dụng lao động đi XKLĐ Đài Loan bao gồm các bước sau:
1. Sơ Tuyển
2. Kiểm tra sức khỏe
3. Đào tạo thi tuyển
4. Đào tạo nâng cao
5. Xin visa/thị thực
6. Đặt vé xuất cảnh

7. Giáo dục và định hướng trước khi xuất cảnh

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về quy trình tuyển dụng đi xuất khẩu lao động và các bước làm hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan TẠI ĐÂY
 

8. Những ngành nghề mà các nhà máy ở Đài Loan tiếp nhận lao động Việt Nam

Những ngành nghề tuyển lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì đa dạng và không cố định là những công việc gì như Nhật Bản hay Singpore nhưng cũng chủ yếu chia làm các nhóm ngành nghề chính: Cơ khí, điện tử, may mặc, xây dựng, thực phẩm
 

9. Thi tuyển đi xuất khẩu lao động Đài Loan có khó không?

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động sẽ phải khai form, sau đó công ty xklđ sẽ gửi form của người lao động tới chủ tuyển dụng tại Đài Loan. Sau khi nhận được form của lao động, chủ sử dụng lao động Đài Loan sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn trực tiếp lao động qua mạng.
 
Nhìn chung thi tuyển đi Đài Loan dễ hay khó phụ thuộc vào năng lực cá nhân của lao động nhưng so với các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc,... thì dễ hơn rất nhiều. Nói như vậy không có nghĩa là không khó, có rất nhiều đơn hàng tỷ lệ chọi rất cao.

10. Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì?

• Thu khá cao so với làm việc tại VN và ổn định.
• Người lao động có thể nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc.
• Tăng cơ hội việc làm khi về nước.
• Khả năng dễ chúng tuyển đơn hàng.
Tại Đài Loan có rất nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc đây cũng được xem là một ưu điểm của thị trường Đài Loan so với các thị trường khác.

11. Tiền đặt cọc giữ chân khi đi XKLĐ Đài Loan được lấy lại khi nào?

Hiện tại các nhà máy của Đài Loan có nhà máy bắt cọc giữ chân, có nhà máy không bắt người lao động phải đóng cọc giữ chân. Nhưng tiền cọc này cũng không hề có quy định nào về số tiền các bạn phải đóng cả có nhà máy yêu cầu lao động đóng 500 đô la, có nhà máy 1500 đô la, có nhà máy lên tới cả 4000 đô la. Nhưng các bạn yên tâm tiền cọc này sẽ có hóa đơn rõ ràng cho các bạn. Nhà máy chỉ 3 tháng sau khi qua làm việc đã trả lại cọc cho người lao động nhưng cũng có những nhà máy phải đến khi người lao động về nước mới trả lại. 
Tóm lại: Tiền cọc chỉ đơn thuần là để chắc chắn lao động sẽ làm việc cho công ty đã chúng tuyển qua Đài Loan chứ không bỏ trốn. Tiền cọc người lao động sẽ nhận lại 100%.
 

12. Lý do lao động Đài Loan về nước giữa chừng?

Đài Loan là một trong những thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất, với thu nhập cao hơn hẳn so với làm việc tại Việt Nam, chế độ phúc lợi lại tốt. Tuy nhiên không phải nhà máy nào tại Đài Loan cũng có chế độ tốt và tăng ca ổn định. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều lý do người lao động phải về nước giữa chừng khác nhau nhưng chủ yếu là do không đáp ứng được nhu cầu của công việc, không có tăng ca, hoặc vấn đề gia đình nên phải xin về trước thời hạn. 
 

13. Có thể quay lại Đài Loan làm việc khi người lao động về nước đúng thời hạn hay không? 

Theo thông tin từ Bộ lao động Đài Loan, sáng ngày 21/10/2016, Viện lập pháp đài loan đã chính thức thông qua lần 3 dự luật sửa đổi bố sung điều 52 luật dịch vụ việc làm Đài Loan, nội dung sửa đổi bổ sung cụ thể như sau:
 
Hủy bỏ quy định “ người lao động nước ngoài làm việc tại đài loan khi hết hạn hợp đồng 3 năm làm việc bắt buộc phải xuất cảnh 1 ngày”. Tức là người lao động hết hạn hợp đồng 3 năm làm việc tại Đài Loan có thể được gia hạn hợp đồng hoặc chuyển chủ ngay tại Đài Loan mà không phải về nước làm thủ tục quay lại. Thời gian làm việc tối đa là 12 năm ( đối với người lao động là đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật lao động cơ bản như Công nhân nhà máy, hộ lý, thuyền viên gần bờ ) và tối đa 14 năm đối với người lao động làm giúp việc gia đình. Nếu các bạn về nước đúng thời hạn thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan làm việc thời gian tối đa 12 năm.
 
Còn trường hợp người lao động đã từng qua Đài Loan làm việc nhưng bỏ trốn ra ngoài làm bất hợp pháp thì bạn sẽ không còn cơ hội quay lại Đài Loan làm việc được nữa. Vì Đài Loan quản lý xuất nhập cảnh rất nghiêm ngặt.
 

14. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

BMHR khuyên người lao động nên tra cứu các thông tin danh sách các công ty được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc, học tập và định cư tại nước ngoài là đieeuf cực kỳ cần thiết để bạn có thể chọn công ty uy tín, tránh lừa đảo. Người lao động nên truy cập vào website: http://www.dolab.gov.vn/  và thực hiện theo hướng dẫn TẠI ĐÂY
 

15. Làm thế nào để nhận biết được các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín?

Những công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín bắt buộc phải có những thông tin cơ bản sau:
1. Tất cả các công ty hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực XKLĐ đều có giấy phép hoạt động từ bộ lao động thương binh và xã hội cấp.
2. Các công ty xklđ uy tín đều có địa chỉ và các đơn hàng truyền thống. Lao động sẽ đi thường xuyên do đó để nhận biết công ty đó có uy tín hay không các bạn nên lên trực tiếp công ty.
3. Sống trong thời đại công nghệ 4.0 người lao động cũng có thể truy cập vào fanpge hoặc website của công ty hoạt động xklđ để nắm bắt thêm thông tin của doanh nghiệp.
4. Tuyệt đối không nên tin vào những công ty đưa tin tuyển dụng với mức chi phí quá rẻ, bay nhanh hay đưa ra những lời lẽ cam kết có cánh đơn giản trên cuộc đời này sẽ trẳng có gì là dễ dàng.
 
Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xklđ chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều lao động bị " Cò mồi " lừa gạt gây tốn kém tiền bạc & lãng phí thời gian.
 

16. Làm thế nào để có thể vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Phần lớn người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan đều là lao động phổ thông, điều kiện gia đình khó khăn và khi quyết định đi đều phải vay vốn ngân hàng.
 
Bởi vì chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan tuy không quá nhiều nhưng đối với nhiều người thì có khi cả gia tài cũng không có được và không phải người nào cũng có sẵn.
 
Hiện tại, có 3 ngân hàng phổ biến mà người lao động có thể vay vốn để đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là: Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam ( Viettinbank), Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank). Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết một số điều kiện để có thể vay vốn đi XKLD Đài Loan.
 
Người lao động khi đến với CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC BM (tên giao dịch BMHR) sẽ được cán bộ của công ty tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.
 

17. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Các giấy tờ người lao động cần chuẩn bị khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan gồm có:

1. Hộ Chiếu

2. Chứng Minh Thư,

3. Phiếu Lý lịch tư pháp số 2.

Các giấy tờ bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp. Khi lên đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn cần phải đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế cho phép.

Các giấy tờ khác người lao động sẽ được cán bộ của công ty BMHR hướng dẫn để chuẩn bị sau khi trúng tuyển đơn hàng cụ thể. 

Tổng hợp các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan

Đơn hàng hộ lý đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hộ lý là những người giúp đỡ, chăm sóc các bệnh nhân tại viện dưỡng lão, từ việc ăn uống, đi lại, vệ sinh cá nhân cho đến việc trông nom các phòng bệnh, hành lang và giọn dẹp trong viện dưỡng lão và các bệnh viện.
 
Môi trường làm việc khi đi đơn hàng hộ lý là làm việc trong các viện Dưỡng Lão và các bệnh viện. Độ tuổi để đi đơn hàng hộ lý từ 24- 43 tuổi.
 
1. Mức lương đi xklđ đơn hàng hộ lý là bao nhiêu? 
Nhìn chung mức lương hộ lý hoàn toàn và y hệt giống như mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan làm trong công xưởng. Lương cơ bản như nhau, nhưng hộ lý thì tăng ca đều 2h/ngày. Được hưởng các chế độ đãi ngộ như nhau và được tính tiền lương tăng ca cũng như vậy.
 
2. Chi phí đi xklđ Đài Loan đơn hàng hộ lý?
Chi phí đi xklđ  Đài Loan đơn hàng hộ lý rẻ hơn rất nhiều so với đơn hàng công xưởng chỉ dao động từ 2600-3800 đô la tùy vào từng bệnh viện, viện dưỡng lão.
 
Nói chung những bạn lao động muốn sang Đài Loan làm việc mà hoàn cảnh gia đình khó khăn thì cũng có thể cân nhắc vì đây là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên nhiều bạn lao động trẻ tuổi thì vẫn muốn đi làm công xưởng hơn. Giờ giấc thoải mái hơn, chính vì vậy thường thì những ứng viên tham gia chương trình hộ lý Đài Loan tuổi đời thường từ 37-43 là chủ yếu. 

3. Công việc của người lao động khi đi đơn hàng hộ lý tại Đài Loan

Công việc cụ thể của người lao động khi đi đơn hàng hộ lý như sau:
 
Vệ sinh sạch sẽ, đẹp, ngăn nắp, trật tự trong các buồng bệnh, buồng thủ thuật, buồng tắm, buồng vệ sinh, hành lang, cầu thang, buồng làm việc của khoa theo quy chế quản lí buồng bệnh và buồng thủ thuật và quy chế chống nhiễm khuẩn của bệnh viện.
 
Phục vụ người bệnh:
 
Thay, đổi đồ vải của người bệnh theo quy định. Đổ bô, chất thải của người bệnh. Cọ rửa và tiệt khuẩn dụng cụ đựng chất thải của người bệnh, đảm bảo luôn khô, sạch.
Phụ y tá (điều dưỡng) chăm sóc người bệnh toàn diện:  Hỗ trợ người bệnh thực hiện vệ sinh thân thể, Vận chuyển người bệnh. Vận chuyển phương tiện và thiết bị phục vụ người bệnh và mang sửa chữa thiết bị hỏng.
 
Thu gom, quản lí chất thải trong khoa: Đặt các thùng rác tại các vị trí quy định của khoa (có lót túi nilon ở trong), Tập trung, phân loại rác từ các buồng bệnh, buồng thủ thuật vào thùng rác chung của khoa. Buộc túi ni lon khi rác đầy 2/3 túi và dán nhãn, ghi rõ tên khoa trên nhãn. Thu gom bỏ rác vào thùng không để rác rơi vãi ra ngoài. Cọ rửa thùng rác hàng ngày. Bảo quản tài sản trong phạm vi được phân công.
 
Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn khác theo sự phân công của y tá (điều dưỡng) trưởng khoa.
 
4. Quyền lợi của người lao động khi đi đơn hàng hộ lý Đài Loan
• Lương tháng: theo quy định của pháp luật Đài Loan
• Giờ làm việc: Từ 08:00 đến 17:00 – 1 ngày 08 tiếng
• Ngày nghỉ: Thứ 7, chủ nhật hàng tuần, lễ tết theo Lịch Đài Loan
• Số giờ tăng ca: khoảng 2h/ngày
• Bảo hiểm y tế, xã hội: Đóng theo luật lao động của Đài Loan.
5. Môi trường làm việc của lao động đi đơn hàng hộ lý Đài Loan
Môi trường làm việc chuyên nghiệp và vui vẻ đem lại hạnh phúc, tiếng cười cho những người già cô đơn. Không chỉ vậy, viện dưỡng lão ở Đài Loan thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động cho cán bộ nhân viên và những người già, người bệnh ở viện. Không chỉ vậy, viện dưỡng lão ở Đài Loan thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động cho cán bộ nhân viên và những người già, người bệnh ở viện.
 
Mức thu nhập hàng tháng của điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan là rất cao có thể lên tới hơn 21 triệu VNĐ/ tháng, người lao động còn được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm, được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ Đài Loan. 
 
Đơn hàng giúp việc Đài Loan
Đây là một trong những đơn hàng tuyển dụng rất nhiều lao động Việt Nam, giúp việc Đài Loan thích hợp với đối tượng là nữ giới có độ tuổi cao, không cần kinh nghiệm hoặc không yêu cầu kinh nghiệm. Độ tuổi lao động đi đơn hàng này thường ngoài 30 tuổi.
 
1. Nội dung công việc của người lao động đi đơn hàng Đài Loan
Làm các công việc chăm lo nhà cửa, nội trợ, trông trẻ, chăm sóc người già, người ốm tại nhà nên không cần phải chuyên môn chỉ cần chăm chỉ, chịu khó và khỏe mạnh.
 
Chi phí xuất cảnh của đơn hàng giúp việc Đài Loan thấp hơn nhiều so với đơn hàng khác.
 
Người lao động sẽ không bị mất khoản phí ăn ở, sinh hoạt do được sống chung với chủ nhà.
 
Công việc không quá vất vả, mức lương hàng tháng cao và ổn định.
 
Nếu gặp được chủ nhà tốt bạn sẽ được thưởng thêm rất nhiều.
 
Ngoài ra, chính phủ Đài Loan cũng có những chế độ và điều khoản nghiêm khắc để đảm bảo quyền lợi của người lao động nước ngoài. Chỉ cần chủ sử dụng lao động có hành vi xâm phạm quyền lợi, nhân phẩm phụ nữ hoặc lạm dụng người lao động sẽ bị phạt tiền rất nặng thậm chí bị ngồi tù. 
 
2. Quyền lợi về mức lương của người lao động đi đơn hàng giúp việc Đài Loan
 
Người lao động khi đi đơn hàng giúp việc gia đình cũng sẽ được trả với mức lương khoảng 17.000 đài tệ/ tháng. So với yêu cầu công việc hay chất lượng công việc thì đây cũng là mức lương khá cao so với thu nhập tại Việt Nam.
 
Ngoài ra, khi đi đơn hàng giúp việc Đài Loan thì bạn sẽ được miễn phí tiền ăn ở, tiền thuế … chưa tính thưởng và làm thêm giờ. Việc không phải thuê nhà hay ăn uống cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với các đơn hàng khác.
 
Không phải đơn hàng nào tại Đài Loan cũng được hỗ trợ chỗ ăn ở. Nhưng riêng đơn hàng giúp việc thì khác, bạn sẽ được bố trí ở chung với chủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc và nơi ở này sẽ được đăng ký với Cục Lao Động tại địa phương.
 
3. Quyền lợi của lao động đi đơn hàng giúp việc gia đình
Người lao động khi đi đơn hàng giúp việc gia đình hợp pháp sẽ được pháp luật của Việt Nam và Đài Loan bảo vệ.
 
Bạn có quyền được nghỉ 1 ngày sau 7 ngày làm việc, và 7 ngày phép vào năm thứ 2 và năm 3 dựa trên hợp đồng. Chủ không được yêu cầu bạn làm việc trong những ngày này nếu bạn không đồng ý.
 
Nếu bạn phải làm các việc như quét dọn nhà khác, làm việc ở nhà hàng, chợ, hay công xưởng hoặc làm cho chủ khác, bạn cần gọi tới Văn Phòng (VMWWBO), Trung Tâm Hy Vọng ( HWC), hay HMISC… Vì tất cả các trường hợp trên là bất hợp pháp. Nếu bạn không đi tìm sự giúp đỡ, và bị cảnh sát bắt, bạn sẽ bị đưa về nước.
 
Đổi chủ khi bị làm sai thỏa thuận hợp đồng, bị ngược đãi, chủ qua đời, định cư nước khác, xâm hại tình dục …. Bạn cần phải liên hệ ngay với Đại Sứ Quán để được can thiệp và bảo vệ quyền lợi sớm nhất có thể.

Tổng hợp những thắc mắc của người lao động khi muốn đi xklđ Đài Loan

1. Mắt bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? 

Thị lực là yếu tố rất quan trong khi người lao động có định hướng xuất khẩu lao động Đài Loan. Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng bởi Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động tương đối dễ tính nên vấn đề thị lực không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng trúng tuyển đơn hàng của bạn.
 
Tùy từng đơn hàng cụ thể mới xác định chính xác 100% việc bạn bị cận có thể đi được đơn hàng đó hay không. Người lao động khi đến với BMHR sẽ được cán bộ tư vấn của công ty tư vấn trực tiếp.
 

2. Độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Các công xưởng ở Đài Loan tiếp nhận lao động từ 18 - 45 tuổi. Nam giới có độ tuổi 18,19 tuổi khá khó đi, nữ thì dễ do công việc của lao động nữ đơn giản và họ cũng thích độ tuổi trẻ. Độ tuổi phù hợp nhất để đi Đài Loan đó là từ 19-35 tuổi. Tuy nhiên cũng có nhiều đơn hàng cần những lao động có kinh nghiệm và tay nghề để làm việc nên có thể lấy lao động tuổi ngoài 35 tuổi.
 

3. Cần phải chuẩn bị những gì trước khi lên đường đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Cần chuẩn bị gì trước khi xuất khẩu lao động Đài Loan? có lẽ là những băn khoăn, lo lắng chúng của hầu hết những người lao động sắp sang Đài Loan làm việc. 
 

4. Học hết cấp 2 có đi được xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay tại Việt Nam, vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai đến khắp các vùng miền trên đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3.
 
Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? Đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ có mong muốn đi làm việc tại Đài Loan quan tâm tìm hiều. BMHR xin được chia sẻ với người lao động là hoàn toàn đi được vì hầu hết các đơn hàng Đài Loan không đòi hỏi bằng cấp, trình độ.

5. Xin về nước trước thời hạn có được bồi thường chi phí hay không? 

Tiền bồi thường khi bạn về nước trước thời hạn thì tùy vào thời gian bạn làm việc tại Đài Loan nhiều hay ít mà bạn sẽ được trả lại. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng, một khi đã đặt chân sang kể cả bạn có về ngay lập tức thì bạn cũng sẽ bị trừ 1 khoản tiền trong tổng số phí mà các bạn đã đóng (ít nhất là 1500 USĐ tiền cty phía Việt Nam giúp các bạn làm thủ tục, hồ sơ, visa, vé máy bay). Và trong vòng 3 tháng đầu tiên bạn về cũng chỉ bị trừ 1 khoản tiền như vậy. Nếu hơn 1 năm thì các bạn về nước sẽ được trả lại rất ít bởi vì 1 năm đó chủ bên Đài Loan cũng đã trả lương hàng tháng cho các bạn rồi. Cũng có một số cty môi giới họ không có tâm và sẽ không trả lại cho bạn một khoản tiền nào cả thay vào đó họ vu cho bạn là phá vỡ hợp đồng hay làm sai hợp đồng. 
 

6. Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? 

Theo quy định về điều kiện sức khoẻ của lao động tham gia thi tuyển các đơn hàng Đài Loan trước đây thì có tất cả 13 nhóm bệnh tật không thể đăng ký tham gia, trong đó có cả bệnh viêm gan B. Nhưng với tiêu chí tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, thu hút nhiều lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc hơn, thị trường này đã cho nới lỏng hơn các điều kiện, theo đó tất cả những ứng viên bị viêm gan B vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan bình thường. 
 

7. Giúp việc gia đình tại Đài Loan có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Khi lao động nước ngoài tới Đài Loan làm việc bạn sẽ được xem như là một công dân của Đài Loan, được pháp luật của Việt Nam & Đài Loan bảo vệ do đó bạn cũng sẽ có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... như người bản địa.
 

8. Lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc thì được nghỉ phép tính lương trong những trường hợp nào?

Theo các quy định mới, người lao động nước ngoài tham gia thi tuyển đơn hàng lao động đi Đài Loan làm việc được nghỉ phép có lương trong những trường hợp:  kết hôn, nhà có tang và nghỉ phép khi có việc cá nhân, dựa trên quy định hiện hành của Luật Lao động Đài Loan.
 
Luật lao động Đài Loan là đẳng đối với tất cả mọi người dù họ là ai, ở địa vị nào của xã hội cũng sẽ được pháp luật bảo vệ như nhau. 
 

9. Có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? 

Bắt đầu từ 1/12/2019 thì để đóng được visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn cần xin lý lịch tư pháp số 2. Mà trong tờ phiếu lý lịch tư pháp số 2 này ở mục 12 có ghi rất rõ dàng và chi tiết về án tích và tính trạng đã thực hiện xong án tích hay chưa. Nếu bạn có tiền án tiền sự dù đã xong thì vẫn bị ghi trên vào mục số 12 khi đó bạn không thể đóng visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan được. 
Tóm lại: Nếu bạn đã có án tích mà vẫn muốn đi xklđ Đài Loan việc đầu tiên bạn cần phải làm là xóa án tích (tức ở mục 12 ở tờ tư pháp số 02 không có bất kỳ án tích nào cả). Nói một cách khác bạn cần phải xóa án tích.
Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực BM để được hướng dẫn cụ thể.
 

10. Bị tai nạn lao động tại Đài Loan có phải trả viện phí không? 

Khi bạn bị tai nạn lao động tại Đài Loan thì bạn hoàn toàn không phải trả viện phí bởi vì chủ lao động và công ty tuyển lao động Đài Loan nơi bạn làm việc sẽ chịu trách nhiệm trả viện phí và tiền bồi thường cho những mất mát của bạn. Nếu như người lao động nước ngoài phát sinh thưong tật phổ thông hoặc có bệnh phải nằm viện điều trị, không thể làm việc được, thậm chí không thể nhận được tiền lương nguyên vẹn , người đang chữa trị bệnh đều có thể xin trợ cấp chữa bệnh ngay từ ngày thứ tư tính từ khi không thể làm việc được. 
 

11. Tiền thuế thu nhập cá nhân tại Đài Loan sau bao nhiêu lâu thì lấy được?

Tất cả người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn phải nộp thuế thu nhập theo đúng quy định của luật pháp tại nước sở tại.
Chi tiết như sau:
Trong cùng một năm, nếu lao động làm việc và cư trú tại Đài Loan dười 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 20% tiền lương cơ bản. Còn nếu lao động đã cư trú và làm việc trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% tiền lương cơ bản của lao động. 
 

12. Hết hạn 3 năm được chủ lao động giữ lại làm việc có được ở lại làm tiếp không?

Theo luật mới nhất thì người lao động làm việc tại Đài Loan có thể gia hạn hợp đồng lên tới 12 năm. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể ở lại làm việc mà không cần trở về nước. Hơn nữa bạn đã có một lợi thế đó là đã được chủ lao động ủy quyền cho môi giới làm hồ sơ giúp bạn. 
 
Một điều đáng mừng cho những lao động khi có ý định qua Đài Loan làm việc đó là kể từ ngày 17/02/2022 chính phủ Đài Loan đã thông qua chính sách giữ chân lao động di trú có tay nghề cao. Đây được xem là một cơ hộ để người lao động có thể ở lại, định cư tại Đài Loan.

13. Chuyển chủ tại đài loan có mất phí không?

Chuyển chủ lao động hoàn toàn không mất phí vì đó là quyền lợi của bạn. Theo luật chuyển chủ lao động tại Đài Loan chỉ cần chủ lao động hiện tại của bạn đồng ý thì bạn hoàn toàn có thể đổi chủ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trước khi bạn chuyển chủ. Hãy tìm chủ lao động mới trước, sau đó xin chuyển chủ bởi một số công ty môi giới họ sẽ tìm cho bạn ngay. Tuy nhiên cũng sẽ có một số công ty môi giới không uy tín lợi dụng điều này để vòi vĩnh thêm tiền từ bạn. Và thường thì sẽ có một số người lam môi giới chuyển chủ tại Đài Loan, họ sẽ tìm chủ mới cho các bạn, nhưng sẽ mất tiền.
 

14. Làm thế nào để có thể chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Các bạn lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan có thể chuyển tiền về cho người thân ở Việt Nam bằng 4 cách cơ bản nhất đó là: Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union, Chuyển tiền qua Ngân hàng, Gửi qua bưu điện và Chuyển tiền bằng cách nhờ bạn bè người thân sắp về Việt Nam. 
 
15. Số điện thoai và địa chỉ các đường dây nóng của các cơ quan hỗ trợ lao động Việt Nam tại Đài Loan? 
 
Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thống kê từ Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS), trong năm 2016, Việt Nam có tổng số126.296 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có đến 68.244 đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, chiếm trên 54%. 
 
1. Đường dây nóng 1955 của Bộ Lao động Đài Loan
Lao động nước ngoài đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế Đài Loan. Bộ Lao động nước này đã mở đường dây nóng 1955 cung cấp các dịch vụ tư vấn, khiếu nại cho người lao động nước ngoài và chủ thuê nhằm bảo vệ quyền lợi của lao động nước ngoài kịp thời. Đường dây nóng 1955 có 4 loại ngôn ngữ: tiếng Indonesia, tiếng Thái Lan, tiếng Việt Nam và tiếng Anh, cung cấp dịch vụ tư vấn và khiếu nại, bảo vệ quyền lợi cho lao động nước ngoài.
 
Bạn có thể gọi đường dây nóng bất cứ lúc nào trong ngày, bất cứ ngày nào trong năm để được hỗ trợ. Đường dây nóng 1955 phục vụ miễn phí 24/24 giờ, cung cấp tư vấn và dịch vụ khiếu nại cho người lao động nước ngoài và chủ thuê; ngoài ra, để những vụ án khiếu nại được giải quyết một cách kịp thời, sẽ sử dụng hệ thống điện tử để các cơ quan quản lý lao động tại các địa phương có thể kiểm tra, theo dõi và quản lý.
 
Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Bắc (越南經濟文化辦事處勞工管理組)
 
Tên tiếng Anh: Viet Nam Economic and Cultural office in Tai pei, Division of Labour Administration
 
Địa chỉ: Tầng 2, số 101, đường Tùng Giang (Song Jiang Road), khu Trung Sơn (Zhongshan District), thành phố Đài Bắc, Đài Loan
 
Điện thoại: 02.25043477, máy lẻ: 101, 102, 103, 104.
 
Văn Phòng Kinh Tế Văn Hóa Việt Nam Tại Đài Bắc (台北越南經濟文化辦事處)
 
Tên tiếng Anh: Viet Nam Economic and cultural office in Tai pei
 
Địa chỉ giao dịch: Tầng 2, 3 số 65, đường Tùng Giang (Song Jiang Road), khu Trung Sơn (Zhongshan District), thành phố Đài Bắc, Đài Loan
 
Điện thoại: (02) 25043477; (02)25166626
 
Văn Phòng Trợ Giúp Công Nhân Cô Dâu Việt Nam
 
Địa chỉ: Số 116 Đường Trung Hoa (Zhonghua Rd), Quận Bát Đức (Bade District), Thành Phố Đào Viên, Đài Loan.
 
Điện thoại: 03-217-0468 hoặc 0922-641-743

Địa chỉ công ty đăng ký đi xuât khẩu lao động Đài Loan uy tín

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC BM là một đơn vị hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. BMHR được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động số: 1135 - LĐTB & XH - GP

xuất khẩu lao động đài loan BMHR

Xuất khẩu lao động Đài Loan BMHR

BMHR với kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xklđ chúng tôi có đầy đủ chức năng tìm kiếm, khai thác các đơn vị nước ngoài có nhu cầu tiếp nhận người Việt Nam sang học tập và lao động. Đối với các hoạt động trong nước BMHR có chức năng tìm kiếm, tư vấn tuyển dụng, đào tạo ngoại ngữ, đào tạo giáo dục định hướng và xử lý các thủ tục nghiệp vụ đưa người Việt Nam đi làm việc, học tập hợp pháp tại nước ngoài.
 
Trải qua gần 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển BMHR có rất nhiều đối tác và đơn hàng Đài Loan như: đơn hàng cơ khí, đơn hàng thực phẩm, đơn hàng xây dựng, đơn hàng điện tử,...
 
BMHR có địa chỉ tại: Tầng 12 tòa nhà MHDI, số 68 Nguyễn Cơ Thạch – Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà

Đánh giá: 

Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...

Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...

Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...

XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT XKLĐ ĐÀI LOAN - CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO HÀNG NGÀN LAO ĐỘNG VIỆT
Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những ngành kinh tế đối ngoại mang lại lợi ích to lớn về kinh tế- xã hội cho nhiều quốc gia. Ngày nay, số người lựa...

Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ
Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi nước ngoài làm việc được xem là một công cụ quan trọng nhằm bảo vệ lao động vì những chương...

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR
Thị trường Đài Loan trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng và ổn định nhất đối với người lao động...

Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay? Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay?
Xuất khẩu lao động đã trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện nay, xklđ ngoài giải quyết vấn đề việc làm còn giúp nâng cao thu nhập cho người lao động....

Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Xuất khẩu lao động được xem là một trong những hoạt động phát triển kinh tế và giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động. Nhiều năm qua hoạt động...

Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đài Loan vẫn là một thị trường thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam tới sinh sống và làm việc. Phần đa lao động Việt Nam đều hy vọng có thể đi được...

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp
Thị trường xklđ Đài Loan vẫn được xem là một thị trường rất dễ tính so với Nhật Bản, Hàn Quốc,...nhưng để tham gia đi xklđ Đài Loan được người lao động...

Share: Bình luận:

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...
Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...
Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan
Công dân Việt Nam đang cư trú hợp pháp ở nước ngoài có nhu cầu được cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (sau đây viết tắt là hộ chiếu) nộp hồ...
Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN
Vấn đề xin gia hạn visa Đài Loan được rất nhiều người lao động quan tâm. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là thủ tục gia hạn và thời gian xử...
Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không? Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không?
Chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đống ý cho bạn chuyển thì hoàn toàn bạn không cần tới môi giới. Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã...
Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng) Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng)
Chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng 100 lao động Nam vs Nữ (nhận cả cặp vợ chồng) cho đơn hàng May tại NICARAGUA – quốc gia CHÂU MỸ với chi phí xuất cảnh thấp...
Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu? Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu?
XKLĐ ĐÀI LOAN nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, thu nhập của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Số lượng lao động NỮ tham gia...
Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh
Công ty cổ phần tập đoàn cung ứng nhân lực Sao Mai đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động cho đơn hàng CƠ ĐIỆN của nhà máy Sáng Côn, thời hạn hợp đồng...

SAOMAI HR GROUP

Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0931.446.688

Email: saomaixkld@gmail.com

Website: saomaixkld.vn

 

 

 

Fanpage

 

 

Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0931446688