MENU

Hotline

0931446688
21/07/2022 - 8:43 AMHang Duong 889 Lượt xem

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những ngành kinh tế đối ngoại mang lại lợi ích to lớn về kinh tế- xã hội cho nhiều quốc gia. Ngày nay, số người lựa chọn Đài Loan để đi xklđ ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao cho người lao động. 

Câu hỏi đặt ra là: Vậy điều kiện xkld Đài Loan có khó không? Chi phí có cao không? Hãy cùng Công ty CPPT nguồn nhân lực BM (tên giao dịch - BMHR) sẽ chia sẻ cho bạn đọc về tình hình XKLĐ và địa chỉ công ty đăng ký tham gia XKLĐ ĐÀI LOAN uy tín.

LÍ DO NGƯỜI VIỆT CHỌN ĐÀI LOAN LÀM VIỆC

- Đài Loan là đất nước có nền kinh tế phát triển, kinh tế Đài Loan có thế mạnh về xuất khẩu. Chính điều kiện này tạo nên sự công nghiệp hóa cho quốc gia này.

- Chính phủ Việt Nam và Đài Loan đã ký kết các văn bản liên quan đến việc đưa người lao động đến nước này làm việc. Điều này giúp lao động Việt có thể đến Đài Loan hợp pháp, được cơ quan chức năng hỗ trợ tối đa.

- XKLĐ Đài Loan giúp ích rất nhiều cho người lao động trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm, thu nhập cao ở trong nước hay các nước phát triển khác….

cong-ty-xkld-dai-loan-uy-tin


ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN

1. Điều kiện về độ tuổi tham gia xklđ Đài Loan

Độ tuổi đẹp nhất để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan nằm trong khoảng 18-35. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 45 (ví dụ: xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc).
 

2. Điều kiện về sức khỏe để đi xklđ Đài Loan

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất cứ 1 thị trường nào khác thì bắt buộc người lao động phải được kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ đến trực tiếp các bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động được cấp phép bởi bộ LĐTB&XH.
 
Về cơ bản, điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khắt khe như Nhật Bản, người lao động chỉ không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng hay bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Lậu… là có đủ điều kiện đi Đài Loan làm việc.
 

3. Điều kiện về ngoại hình đi xklđ Đài Loan

Chiều cao, cân nặng là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người. Bên cạnh đó khi bạn có chiều cao, cân nặng đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng Đài Loan thì sẽ dễ dàng được lựa chọn trong buổi thi tuyển đơn hàng.

 Đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, người tham gia cần đạt được 1m60/50kg trở lên đối với nam và 1m45/40kg trở lên đối với nữ. Nhìn chung điều kiện ngoại hình của đối tác Đài Loan đưa ra thì người Việt Nam đều đáp ứng được.
 

4. Điều kiện về trình độ học vấn

 Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, phía đối tác Đài Loan thường không đưa ra tiêu chí cao về trình độ học vấn, thông thường chỉ cần có trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên là đạt yêu cầu.

 Người lao động có trình độ cao hơn và biết tiếng Trung sẽ là một lới thế. Nhìn chung tiêu chí của nhà tuyển dụng Đài Loan đưa ra đối với lao động không cao, đại đa số lao người lao động tại Việt Nam đều đáp ứng được yêu cầu.
 

5. Một số điều kiện khác

 Bên cách những tiêu chí bắt buộc phía trên, người lao động cần phải chú ý một số điều kiện nhỏ như sau:

• Người lao động đi xklđ Đài Loan phải là người không có tiền án, tiền sự.
• Phụ nữ khi đi xklđ Đài Loan phải không được phép mang thai trước và trong khi làm việc tại Đài Loan.
• Một số đơn hàng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động cần có tay nghề, kinh nghiệm làm việc (may mặc, mộc, hàn xì…)
• Nhiều đơn hàng chủ tuyển dụng Đài Loan còn yêu cầu lao động không có hình xăm, hút thuốc, ra mồ hôi tay,... ( nhìn chung điều kiện sẽ căn cứ vào từng đơn hàng cụ thể của chủ sử dụng lao động Đài Loan). 
 

NGÀNH NGHỀ KHI ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN

1. Ngành cơ khí 

Một trong những ngành cần nhiều nhân lực nhất ở Đài Loan đó là ngành cơ khí. Do nguồn cung lao động ở nước này không đáp ứng nên các công ty, xí nghiệp Đài Loan thường tuyển dụng lao động tại các nước trong đó có Việt Nam. Đối với nhóm ngành cơ khí, người lao động có thể làm các công việc như gia công kim loại, hàn xì,... Mức lương ngành cơ khí tương đối cao mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng (khoảng hơn 20 triệu vnđ) chưa có tăng ca, làm thêm giờ.
   xkld-dai-loan-nganh-co-khi   

2. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng cũng là ngành nghề được nhiều ao động Việt Nam lựa chọn khi đi xkld Đài Loan. Ngành này không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể tham gia. 
Mức thu nhập mà người lao động ngành xây dựng khi đi XKLĐ Đài Loan nhận được hơn 20 triệu vnđ/ tháng. Nếu chăm chỉ tăng ca, người lao động có thể có thu nhập trên 30 triệu VNĐ.
xkld-dai-loan-nganh-xay-dung

3. Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành nghề có số lượng lao động Việt Nam làm việc rất nhiều. Các công việc bao gồm đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội, làm bánh mì, cơm hộp,...
Tại Đài Loan các công ty, xí nghiệp chế biến thực phẩm luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo vệ sinh. Các công việc cũng không quá nặng nhọc. Mức lương cơ bản của ngành này tối thiểu hơn 20 triệu vnđ/ tháng, chưa có tăng ca và làm thêm giờ.
xkld-dai-loan-nganh-che-bien-thuc-pham

4. Ngành chế biến thủy hải sản

Đài Loan là nước có ngành thủy hải sản rất phát triển. Đây là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu nhân lực làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản cũng tăng cao.
Ngành này phù hợp với nhiều đối tượng người lao động, cả nam và nữ đều có thể làm công việc này. Tuy nhiên, người lao động khi qua đây làm việc cần phải có sức khỏe tốt để chịu được môi trường lạnh và không bị dị ứng với hải sản.
Mức lương người lao động nhận được dao động nhận được tối thiểu hơn 20 triệu vnđ/ tháng, chưa tính thu nhập tăng ca.
xkld-dai-loan-nganh-che-bien-thuy-hai-san

5. Ngành may mặc

Ngành dệt may ở Đài Loan là ngành thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Ngành này phù hợp với nữ giới và ưu tiên những người có tay nghề. Mức thu nhập của ngành nghề này rất cao với mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng chưa kể tăng ca và làm thêm giờ.
xkld-dai-loan-nganh-may-mac

6. Ngành Điện tử Đài Loan 

Đơn hàng làm điện tử tại Đài Loan là công việc liên quan đến linh kiện điện, bản mạch, làm việc trong nhà máy điện tử sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính,…Đây là công việc được nhiều lao động Việt Nam đăng ký tham gia rất nhiều đây là một đơn hàng có công việc nhẹ nhàng, mức thu nhập cao. Mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng (hơn 20 triệu vnđ) chưa kể tăng ca và làm thêm giờ.
xkld-dai-loan-nganh-dien-tu

7. Ngành Giúp việc 

Mức sống ở Đài Loan cao và cuộc sống khá bận rộn nên các gia đình thường tuyển người giúp việc từ lao động nước ngoài. Người giúp việc là làm các công việc như chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc nhà khác.
Độ tuổi đi đơn hàng này từ 22-50 tuổi và lao động là nữ giới. Công việc này có mức lương cơ bản từ khoảng 17 triệu vnđ/ tháng và người lao động sẽ không mất chi phí ăn ở, sinh hoạt.
xkld-dai-loan-nganh-giup-viec

8. Hộ lý trong viện dưỡng lão

Đơn hàng hộ lý làm việc trong viện dưỡng lão cũng là công việc khan hiếm nhân lực. Do tính chất công việc có phần phức tạp hơn giúp việc gia đình nên thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn và cẩn trọng. Thu nhập của đơn hàng hộ lý làm việc trong viện dưỡng lão mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng (hơn 20tr vnđ), chưa có tăng ca và làm thêm giờ.

xkld-dai-loan-ho-ly-vien-duong-lao

THỦ TỤC ĐỂ ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN

Dưới đây là các bước cơ bản để có thể tham gia đi XKLĐ Đài Loan:

Bước 1: Sơ tuyển và khám sức khỏe

• Người lao động khi muốn đi XKLĐ Đài Loan sẽ phải tìm hiểu và lựa chọn các công việc phù hợp theo đơn hàng và bản thân mong muốn. Sau đó, sẽ tham gia phòng sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện được cấp phép khám sức khỏe cho người đi XKLĐ.

Bước 2: Tham gia khóa đào tạo và thi tuyển đơn hàng

• Sau khi hoàn thành bước 1, người lao động sẽ được tham gia khóa học tiếng, học tay nghề và định hướng, thời gian kéo dài từ 1-5 ngày. Sau thời gian này, người lao động sẽ tham gia thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.

Bước 3: Đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng

Nếu người lao động đã trúng tuyển, sẽ tham gia khóa đào tạo tại trung tâm đào tạo của công ty. Trong thời gian này, ứng viên sẽ phải hoàn thành các thủ tục và chi phí đơn hàng.

Bước 4: Làm Visa và xuất cảnh qua Đài Loan làm việc

Trong thời gian người lao động được đào tạo sau trúng tuyển tại công ty thì công ty sẽ có trách nhiệm xin Visa và đặt vé máy bay cho người lao động. 

Bước 5: Quay về Việt Nam sau khi hoàn tất hợp đồng XKLĐ

Trong thời gian người lao động làm việc tại Đài Loan thì người lao động không được bỏ trốn hoặc làm việc, sinh sống bất hợp pháp.

 Nếu làm tốt công việc theo hợp đồng, người lao động có thể được chủ lao động hỗ trợ gia hạn visa hoặc có thể được công ty trợ giúp xin việc làm tại Việt Nam.

 xkld-dai-loan-cong-ty-bmhr

Hy vọng những thông tin về XKLĐ Đài Loan trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty CPPT nguồn nhân lực BM để được tư vấn và hỗ trợ! 

 

Địa chỉ: Tầng 12 – Tòa MHDI – Số 68 Nguyễn Cơ Thạch – Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Điện thoại: 0931.446.688

 Email: bmhr10.2019@gmail.com

 

Đánh giá: 

Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...

Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...

Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...

Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ Bồi dưỡng kiến thức cho người đi xklđ
Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi nước ngoài làm việc được xem là một công cụ quan trọng nhằm bảo vệ lao động vì những chương...

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - BMHR
Thị trường Đài Loan trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng và ổn định nhất đối với người lao động...

Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay? Đi xuất khẩu lao động nước nào có mức lương cao nhất hiện nay?
Xuất khẩu lao động đã trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện nay, xklđ ngoài giải quyết vấn đề việc làm còn giúp nâng cao thu nhập cho người lao động....

Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan Hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Xuất khẩu lao động được xem là một trong những hoạt động phát triển kinh tế và giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động. Nhiều năm qua hoạt động...

Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan Tổng hợp những điều cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi xkld Đài Loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan từ trước tới nay luôn là một trong những thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. So với các thị trường xkld khác...

Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan Đơn hàng chỉ định đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đài Loan vẫn là một thị trường thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam tới sinh sống và làm việc. Phần đa lao động Việt Nam đều hy vọng có thể đi được...

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp
Thị trường xklđ Đài Loan vẫn được xem là một thị trường rất dễ tính so với Nhật Bản, Hàn Quốc,...nhưng để tham gia đi xklđ Đài Loan được người lao động...

Share: Bình luận:

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...
Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...
Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan
Công dân Việt Nam đang cư trú hợp pháp ở nước ngoài có nhu cầu được cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (sau đây viết tắt là hộ chiếu) nộp hồ...
Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN
Vấn đề xin gia hạn visa Đài Loan được rất nhiều người lao động quan tâm. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là thủ tục gia hạn và thời gian xử...
Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không? Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không?
Chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đống ý cho bạn chuyển thì hoàn toàn bạn không cần tới môi giới. Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã...
Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng) Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng)
Chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng 100 lao động Nam vs Nữ (nhận cả cặp vợ chồng) cho đơn hàng May tại NICARAGUA – quốc gia CHÂU MỸ với chi phí xuất cảnh thấp...
Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu? Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu?
XKLĐ ĐÀI LOAN nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, thu nhập của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Số lượng lao động NỮ tham gia...
Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh
Công ty cổ phần tập đoàn cung ứng nhân lực Sao Mai đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động cho đơn hàng CƠ ĐIỆN của nhà máy Sáng Côn, thời hạn hợp đồng...

SAOMAI HR GROUP

Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0931.446.688

Email: saomaixkld@gmail.com

Website: saomaixkld.vn

 

 

 

Fanpage

 

 

Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0931446688
zalo icon