MENU

Hotline

0931446688
06/07/2022 - 11:40 AMDuy Tân 332 Lượt xem

XKLĐ Đài Loan được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc và nghề nghiệp của rất nhiều lao động trẻ hiện nay. Đài Loan luôn được xem là một thị trường lao động dễ tính và phù hợp với chuyên môn, tay nghề của lao động Việt Nam. Qua bài viết dưới đây Công ty CPPT nguồn nhân lực BM sẽ chia sẻ với bạn đọc về tình hình XKLĐ Đài Loan hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín BMHR

XKLĐ ĐÀI LOAN uy tín BMHR

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN HIỆN NAY

Hiện nay, có 4 thị trường xuất khẩu lao động chính ở Việt Nam đó là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Đài Loan là 1 trong những thị trường lao động lớn tại Việt Nam đồng thời cũng là một đất nước phát triển của Châu Á. Khối lượng việc làm từ thị trường này là rất nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực lao động lớn. Do đó, các công ty tại đây thường xuyên tuyển dụng lao động Việt Nam. Mức lương cao cùng điều kiện làm việc đảm bảo là những lý do tiêu biểu khiến người lao động chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chi phí để đi XKLĐ Đài Loan

So với những thị trường xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Úc… Thì chi phí đi  XKLĐ Đài Loan được xem là thấp, mức phí này rẻ hơn khoảng từ 2.000 – 3.000 USD so với các thị trường khác. Nhìn chung chi phí trọn gói để đi XKLĐ Đài Loan từ 80 - 130 triệu vnđ cho đơn hàng công xưởng.

Mức lương người lao động nhận được khi đi XKLĐ Đài Loan

Khi làm việc tại Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ/ tháng. Số tiền này tương đương từ 20 – 23 triệu VNĐ. Như vậy, có thể thấy, mức lương nhận được là khá cao. Chưa kể, người lao động có thể nâng cao thu nhập nhờ tăng ca hay làm thêm giờ. Nếu người lao động chịu khó tăng ca mức thu nhập hàng tháng đều trên 30 triệu vnđ.

Ngành nghề đi XKLĐ Đài Loan đa dạng và thời gian xuất cảnh nhanh

Các ngành nghề đi XKLĐ Đaif Loan rất đa dạng rất nhiều ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may, hộ lý, giúp việc,… Hơn nữa thời gian xuất cảnh cũng rất nhanh so với các thị trường khác. Thông thường chỉ từ 2 – 3 tháng là có thể sang Đài Loan làm việc.

Điều kiện tuyển lao động của các đơn hàng Đài Loan

Nếu như các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore,… có điều kiện tuyển dụng lao động xuất khẩu rất khắt khe. Thì thị trường Đài Loan lại dễ tính hơn rất nhiều. Người lao động không cần có trình độ quá cao hay tay nghề, ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm thì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Đa phần các công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông với các điều kiện đơn giản là đã có thể đáp ứng được. Nói tóm lại Đài Loan là một thị trường rất dễ tính và phù hợp với thể hình, thể trạng của người lao động Việt Nam.

Quy trình chung để đi XKLĐ Đài Loan

Dưới đây là các bước cơ bản để có thể tham gia đi XKLĐ Đài Loan
Bước 1: Sơ tuyển và khám sức khỏe
• Người lao động khi muốn đi XKLĐ Đài Loan sẽ phải tìm hiểu và lựa chọn các công việc phù hợp theo đơn hàng và bản thân mong muốn. Sau đó, sẽ tham gia phòng sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện được cấp phép khám sức khỏe cho người đi XKLĐ.
 
Bước 2: Tham gia khóa đào tạo và thi tuyển đơn hàng
• Sau khi hoàn thành bước 1, người lao động sẽ được tham gia khóa học tiếng, học tay nghề và định hướng, thời gian kéo dài từ 1-5 ngày. Sau thời gian này, người lao động sẽ tham gia thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.
 
Bước 3: Đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng
Nếu người lao động đã trúng tuyển, sẽ tham gia khóa đào tạo tại trung tâm đào tạo của công ty. Trong thời gian này, ứng viên sẽ phải hoàn thành các thủ tục và chi phí đơn hàng.
 
Bước 4: Làm Visa và xuất cảnh qua Đài Loan làm việc
Trong thời gian người lao động được đào tạo sau trúng tuyển tại công ty thì công ty sẽ có trách nhiệm xin Visa và đặt vé máy bay cho người lao động. 
 
Bước 5: Quay về Việt Nam sau khi hoàn tất hợp đồng XKLĐ
Trong thời gian người lao động làm việc tại Đài Loan thì người lao động không được bỏ trốn hoặc làm việc, sinh sống bất hợp pháp.
Nếu làm tốt công việc theo hợp đồng, người lao động có thể được chủ lao động hỗ trợ gia hạn visa hoặc có thể được công ty trợ giúp xin việc làm tại Việt Nam.

ĐƠN HÀNG ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN PHỔ BIẾN

Đơn hàng cơ khí 

Một trong những ngành cần nhiều nhân lực nhất ở Đài Loan đó là ngành cơ khí. Do nguồn cung lao động ở nước này không đáp ứng nên các công ty, xí nghiệp Đài Loan thường tuyển dụng lao động tại các nước trong đó có Việt Nam. Đối với nhóm ngành cơ khí, người lao động có thể làm các công việc như gia công kim loại, hàn xì,... Mức lương ngành cơ khí tương đối cao mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng (khoảng hơn 20 triệu vnđ) chưa có tăng ca, làm thêm giờ.

Đơn hàng xây dựng

Ngành xây dựng cũng là ngành nghề được nhiều ao động Việt Nam lựa chọn khi đi xkld Đài Loan. Ngành này không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể tham gia. 
 
Mức thu nhập mà người lao động ngành xây dựng khi đi XKLĐ Đài Loan nhận được hơn 20 triệu vnđ/ tháng. Nếu chăm chỉ tăng ca, người lao động có thể có thu nhập trên 30 triệu VNĐ.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành nghề có số lượng lao động Việt Nam làm việc rất nhiều. Các công việc bao gồm đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội, làm bánh mì, cơm hộp,...
 
Tại Đài Loan các công ty, xí nghiệp chế biến thực phẩm luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo vệ sinh. Các công việc cũng không quá nặng nhọc. Mức lương cơ bản của ngành này tối thiểu hơn 20 triệu vnđ/ tháng, chưa có tăng ca và làm thêm giờ.

Ngành chế biến thủy hải sản

Đài Loan là nước có ngành thủy hải sản rất phát triển. Đây là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu nhân lực làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản cũng tăng cao.
 
Ngành này phù hợp với nhiều đối tượng người lao động, cả nam và nữ đều có thể làm công việc này. Tuy nhiên, người lao động khi qua đây làm việc cần phải có sức khỏe tốt để chịu được môi trường lạnh và không bị dị ứng với hải sản.
 
Mức lương người lao động nhận được dao động nhận được tối thiểu hơn 20 triệu vnđ/ tháng, chưa tính thu nhập tăng ca.

Đơn hàng may mặc

Ngành dệt may ở Đài Loan là ngành thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Ngành này phù hợp với nữ giới và ưu tiên những người có tay nghề. Mức thu nhập của ngành nghề này rất cao với mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng chưa kể tăng ca và làm thêm giờ.

Đơn hàng Điện tử Đài Loan 

Đơn hàng làm điện tử tại Đài Loan là công việc liên quan đến linh kiện điện, bản mạch, làm việc trong nhà máy điện tử sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính,…Đây là công việc được nhiều lao động Việt Nam đăng ký tham gia rất nhiều đây là một đơn hàng có công việc nhẹ nhàng, mức thu nhập cao. Mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng (hơn 20 triệu vnđ) chưa kể tăng ca và làm thêm giờ.

Đơn hàng Giúp việc 

Mức sống ở Đài Loan cao và cuộc sống khá bận rộn nên các gia đình thường tuyển người giúp việc từ lao động nước ngoài. Người giúp việc là làm các công việc như chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc nhà khác.
Độ tuổi đi đơn hàng này từ 22-50 tuổi và lao động là nữ giới. Công việc này có mức lương cơ bản từ khoảng 17 triệu vnđ/ tháng và người lao động sẽ không mất chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Hộ lý trong viện dưỡng lão

Đơn hàng hộ lý làm việc trong viện dưỡng lão cũng là công việc khan hiếm nhân lực. Do tính chất công việc có phần phức tạp hơn giúp việc gia đình nên thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn và cẩn trọng. Thu nhập của đơn hàng hộ lý làm việc trong viện dưỡng lão mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/ tháng (hơn 20tr vnđ), chưa có tăng ca và làm thêm giờ.

ĐỊA CHỈ CÔNG TY XKLĐ ĐÀI LOAN UY TÍN ĐƯỢC BỘ LĐTB&XH CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG

Công ty CPPT nguồn nhân lực BM ( tên giao dich - BMHR ) là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực xklđ Đài Loan, BMHR với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng nhân lực quốc tế với rất nhiều đối tác và đơn hàng Đài Loan. Mỗi năm công ty BMHR đã đưa hàng ngàn lao động qua Đài Loan làm việc với công việc và thu nhập cao. 
 
BMHR là công ty được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động số: 1135 - LĐTB & XH - GP.
 
BMHR là doanh nghiệp có bộ máy kinh doanh với đầy đủ chức năng tìm kiếm, khai thác các đơn vị nước ngoài có nhu cầu tiếp nhận người Việt Nam sang học tập và lao động tại nước ngoài. Đối với các hoạt động trong nước thì BMHR có chức năng tìm kiếm, tư vấn tuyển dụng, đào tạo ngoại ngữ, đào tạo giáo dục định hướng và xử lý các thủ tục nghiệp vụ đưa người Việt Nam đi làm việc, học tập hợp pháp tại nước ngoài.

Đánh giá: 

Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan
Công dân Việt Nam đang cư trú hợp pháp ở nước ngoài có nhu cầu được cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (sau đây viết tắt là hộ chiếu) nộp hồ...

Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN
Vấn đề xin gia hạn visa Đài Loan được rất nhiều người lao động quan tâm. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là thủ tục gia hạn và thời gian xử...

Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không? Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không?
Chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đống ý cho bạn chuyển thì hoàn toàn bạn không cần tới môi giới. Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã...

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Đài Loan Hướng dẫn vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Đài Loan
Vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng là cách để giúp cho các bạn lao động có thể có chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy làm thế nào...

Đơn hàng thực phẩm bánh kẹo XKLĐ Đài Loan 2022 Đơn hàng thực phẩm bánh kẹo XKLĐ Đài Loan 2022
Cần tuyển 3 lao động nam, tuổi từ 20-25 cho đơn hàng thực phẩm của Nhà Máy Thượng Phong có địa chỉ tại: Vân Lâm - Đài Trung - Đài Loan.

Đơn hàng dành cho nữ chế tạo kính áp tròng tại Đài Loan 2022 Đơn hàng dành cho nữ chế tạo kính áp tròng tại Đài Loan 2022
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC BM đang có nhu cầu tuyển dụng 6 bạn nữ lao động phổ thông độ tuổi từ 20 - 28 cho đơn hàng chế tạo kính áp tròng...

Đơn hàng gia công chế tạo cơ khí tại Đài Trung Đơn hàng gia công chế tạo cơ khí tại Đài Trung
Nhà máy Du Thánh tại Đài Trung - Đài Loan cần tuyển 1 nam lao động với thời hạn hợp đồng 3 năm.

Đơn hàng xklđ Đài Loan năm 2022 ngành IN ẤN Đơn hàng xklđ Đài Loan năm 2022 ngành IN ẤN
Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực BM đang có nhu cầu tuyển dụng 01 lao động phổ thông có độ tuổi từ 20-35 cho đơn hàng IN ẤN của nhà máy Thượng Tuyên...

MỨC LƯƠNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 1 THÁNG CÓ GỬI VỀ ĐƯỢC CHO GIA ĐÌNH 30TR KHÔNG? MỨC LƯƠNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 1 THÁNG CÓ GỬI VỀ ĐƯỢC CHO GIA ĐÌNH 30TR KHÔNG?
Khi chúng tôi cung cấp đơn hàng cho các bạn, các bạn đáp ứng được yêu cầu thì có thể tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng cùng một lúc cũng được. Đến khi các...

Mức lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan Mức lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan
Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan luôn luôn là vấn đề được các bạn lao động đang có ý định sang Đài Loan làm việc quan tâm nhất. Vậy lương xkld Đài...

Share: Bình luận:

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN
Để có thể đi XKLĐ ĐÀI LOAN người lao động bắt buộc phải làm hộ chiếu để có thể đủ điều kiện đi XKLĐ. Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn ra nước...
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền? Đi XKLĐ ĐÀI LOAN sau 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi XKLĐ ĐÀI LOAN luôn là một hướng đi được nhiều lao động trẻ lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung nhiều năm qua XKLĐ ĐÀI LOAN đã giúp giải quyết...
Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không? Có nên đi XKLĐ ĐÀI LOAN không?
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc thu nhập và công việc của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Câu hỏi được nhiều lao động...
Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan
Công dân Việt Nam đang cư trú hợp pháp ở nước ngoài có nhu cầu được cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (sau đây viết tắt là hộ chiếu) nộp hồ...
Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN Thông tin và thủ tục xin gia hạn VISA ĐÀI LOAN
Vấn đề xin gia hạn visa Đài Loan được rất nhiều người lao động quan tâm. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là thủ tục gia hạn và thời gian xử...
Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không? Đi XKLD Đài Loan muốn đổi chủ có cần thông qua môi giới không?
Chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đống ý cho bạn chuyển thì hoàn toàn bạn không cần tới môi giới. Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã...
Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng) Đơn hàng May mới nhất 2023 với chi phí thấp và thời gian xuất cảnh sớm dành cho Nam và Nữ (Lấy cả cặp vợ chồng)
Chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng 100 lao động Nam vs Nữ (nhận cả cặp vợ chồng) cho đơn hàng May tại NICARAGUA – quốc gia CHÂU MỸ với chi phí xuất cảnh thấp...
Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu? Các ngành xklđ Đài Loan cho NỮ và sau 3 năm thu được bao nhiêu?
XKLĐ ĐÀI LOAN nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, thu nhập của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Số lượng lao động NỮ tham gia...
Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh Đơn hàng CƠ ĐIỆN ĐÀI LOAN với mức chi phí thấp và thời gian bay nhanh
Công ty cổ phần tập đoàn cung ứng nhân lực Sao Mai đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động cho đơn hàng CƠ ĐIỆN của nhà máy Sáng Côn, thời hạn hợp đồng...

SAOMAI HR GROUP

Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0931.446.688

Email: saomaixkld@gmail.com

Website: saomaixkld.vn

 

 

 

Fanpage

 

 

Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0931446688
zalo icon